Có thể nói đội ngũ nhân viên Koenigsegg đã sử dụng "chất" bù "lượng" cực tốt trong suốt 25 năm qua. Quy mô của họ có thể chỉ bằng một góc nhỏ các thương hiệu siêu xe khác nhưng chất lượng thành phẩm cuối cùng chỉ có bằng hoặc hơn chứ không hề kém cạnh các đối thủ. Mới đây, thương hiệu Thụy Điển như mọc thêm cánh với giám đốc thiết kế mới từ Bugatti chuyển sang.

Cụ thể, Alexander Selipanov vừa được bổ nhiệm vào cương vị cao nhất trong đội ngũ thiết kế Koenigsegg Automotive. Sau khi tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật California, ông được nhận vào thử việc tại Mazda Bắc Mỹ (2003) và sau đó chuyển sang Trung tâm Thiết kế Volkswagen California (2004).

Nhà thiết kế Bugatti Chiron chuyển hướng, đầu quân cho Koenigsegg - Ảnh 1.

Lamborghini Huracan

Tới 2005, Selipanov được thuyên chuyển sang VW Potsdam và góp mặt vào gần như mọi dự án thiết kế ngoại thất xe mới cho cả tập đoàn Volkswagen. Ông tham gia đội thiết kế ngoại thất của Lamborghini vào 2010 và góp công trực tiếp vào dự án Huracan trước khi chuyển sang Bugatti với chức danh giám đốc thiết kế ngoại thất vào 2014.

Kể từ đó CV của Selipanov cũng có thêm Vision Gran Turismo Concept (2015) và siêu xe đình đám Chiron. Ông rời VW vào năm 2017 để chuyển sang làm giám đốc thiết kế tân tiến toàn cầu của Genesis – thương hiệu xe sang tới từ Hyundai và tiếp tục có thêm 2 siêu phẩm là Essentia 2018 và Mint 2019.

Nhà thiết kế Bugatti Chiron chuyển hướng, đầu quân cho Koenigsegg - Ảnh 2.

Genesis Essentia Concept

Việc Koenigsegg thu hút được tài năng hàng đầu của VW và rồi Hyundai cho thấy các siêu xe của họ đã thuyết phục được không chỉ người hâm mộ toàn cầu mà cả các lãnh đạo kỳ cựu với kinh nghiệm lâu năm.

Nhà thiết kế Bugatti Chiron chuyển hướng, đầu quân cho Koenigsegg - Ảnh 3.

Tham khảo: Top Gear, Motor1

Nhà thiết kế Bugatti Chiron chuyển hướng, đầu quân cho Koenigsegg - Ảnh 4.