Theo thông tin được CBS News xác nhận, một tai nạn giao thông xảy ra vào hôm 7/4 vừa qua tại Texas đã nhanh chóng chuyển hướng theo kịch bản ít ai ngờ tới. Người điều khiển chiếc Ford Explorer vào thời điểm đó đã mất lái và lao thẳng vào nhà dân. Cảnh sát nhanh chóng được điều động tới hiện trường nhưng khi họ còn chưa kịp kiểm tra hiện trường thì căn nhà đã phát nổ.

Video quay lại từ camera hành trình 1 chiếc xe gần đó cho thấy viên cảnh sát đang tiến gần tới xem xét chiếc SUV Ford thì vụ nổ bất ngờ xảy ra, khiến các mảnh vụn bay tứ tung làm bị thương anh ta đồng thời gây hư hại cho các xe cũng như người đứng xem quanh đó.

Căn nhà tại Texas phát nổ sau khi chiếc Ford Explorer đâm trúng đường ống dẫn gas

Theo CBS News, trong nhà khi ấy vẫn còn 3 người và cả 3 đều được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Giờ một người trong đó đã xuất viện còn 2 vẫn đang phải điều trị vì bỏng nặng. 2 nhân viên cảnh sát cũng bị thương.

Người lái chiếc Ford Explorer may mắn thoát nạn và không bị xây xát nhiều ở cả vụ tai nạn trước đó lẫn vụ nổ. Nguyên nhân điều tra cho thấy hệ thống phanh trên xe không hoạt động dẫn tới tai nạn đầu tiên, do đó anh không bị phạt vì lỗi này mà bị phạt vì... không có bằng lái. Trong khi đó, vụ nổ xảy ra là bởi chiếc SUV lao đúng vào đường dẫn khí gas gây rò rỉ dẫn tới cháy nổ.

Travis Hiser, nhân viên cảnh sát chỉ suýt chút nữa là thiệt mạng trong vụ nổ cho biết anh cảm thấy rất may mắn vì chỉ đi nhanh hơn khoảng 10 giây thôi là chắc chắn anh đã không còn toàn vẹn sau tai nạn hy hữu này.

Tham khảo: CBS News