Xu thế của thị trường xe trong giai đoạn một thập kỷ vừa qua, nếu không phải là đua nhau làm SUV thì cũng là hồi sinh các dòng tên cổ để khơi gợi xúc cảm xưa cũ của người dùng. Ta cũng có thể chắc chắn cả 2 xu thế trên sẽ không dừng lại khi chúng vẫn mang lại kết quả tốt cho bên thực hiện.

Ở phân khúc siêu xe, hiệu suất của những dòng tên mới đã gần như ngang bằng với xe đua F1 nhờ các tiến bộ trong truyền động và khí động học đạt đến mức đỉnh cao. Dù vậy, bởi khoảng cách giữa khả năng vận hành của các dòng xe mới không nhiều, nhiều hãng xe chọn cách hồi sinh một dòng tên cũ (với công nghệ mới) để lấy cảm xúc "hoài cổ" làm ưu thế.

Nhá hàng siêu xe Lamborghini mới sẽ ra mắt tháng 10: Có thể là một Countach thứ 2 - Ảnh 1.

Lamborghini Countach vừa hồi sinh là một ví dụ như vậy và mặc dù lãnh đạo hãng cách đây không lâu khẳng định đây là dòng tên duy nhất được hồi sinh, video teaser mới của hãng lại không chung quan điểm.

Dựa theo hình ảnh động cơ V12 hút khí tự nhiên dùng bugi Weber 45 DCOE, nhiều khả năng cái tên được mang trở lại sẽ là Miura. Một khả năng khác cũng có thể trở thành hiện thực là một phiên bản Countach nữa – có thể là Countach nguyên bản chào sân vào năm 1971 thay vì bản nâng cấp vừa hồi sinh.

Nhá hàng siêu xe Lamborghini mới sẽ ra mắt tháng 10: Có thể là một Countach thứ 2 - Ảnh 2.

Lamborghini Miura

Dù sao đi nữa, dự án Lamborghini mới sẽ chào sân rất nhanh, dự đoán có thể là trong tháng 10 này.

Teaser xe cổ mới của Lamborghini

Tham khảo: Motor1

Nhá hàng siêu xe Lamborghini mới sẽ ra mắt tháng 10: Có thể là một Countach thứ 2 - Ảnh 4.