Người Việt tự phác hoạ bản độ VinFast Lux, có ý tưởng táo bạo mổ xẻ chiếc xe - Ảnh 1.

VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 là hai mẫu xe thuần Việt, mang thiết kế đặc trưng và được định vị ở tầm xe sang. Mặc dù Lux vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý mỗi khi lăn bánh trên phố, dòng xe này được không ít người lên ý tưởng độ lại để trở nên độc đáo hơn. Có người "độ" xe bằng ứng dụng đồ hoạ máy tính, trong khi người khác độ hẳn chiếc xe ngoài đời thực.

Người Việt tự phác hoạ bản độ VinFast Lux, có ý tưởng táo bạo mổ xẻ chiếc xe - Ảnh 2.

Táo bạo nhất là ý tưởng làm bodykit thân rộng cho Lux A2.0. Người hâm mộ BMW có thể dễ dàng nhận ra phần kit độ thêm xung quanh xe có thiết kế đặc trưng của hãng xe Đức. Ốp hông mở rộng thân là loại bắt đinh tán, nổi tiếng của thương hiệu Nhật như Liberty Walk. Ngoài ra, chiếc xe này còn được thay vành và lốp mới. Chiếc xe này được làm bằng Photoshop.

Người Việt tự phác hoạ bản độ VinFast Lux, có ý tưởng táo bạo mổ xẻ chiếc xe - Ảnh 3.

Một sản phẩm khác cũng từ Photoshop là chiếc Lux SA2.0 độ hạ gầm thấp với 4 bánh xoè ra ngoài. Thân xe dán decal rằn ri kiểu nhà binh.

Người Việt tự phác hoạ bản độ VinFast Lux, có ý tưởng táo bạo mổ xẻ chiếc xe - Ảnh 4.

Công việc "độ" xe đơn giản nhất có lẽ là sơn. Bằng ứng dụng đồ hoạ, chiếc Lux SA2.0 được phối 2 màu tương phản. Cách phối màu kiểu như vậy khá giống dòng Mercedes-Maybach.

Người Việt tự phác hoạ bản độ VinFast Lux, có ý tưởng táo bạo mổ xẻ chiếc xe - Ảnh 5.

Cũng lấy cảm hứng từ Mercedes-Maybach nhưng chiếc xe này lại được độ lại vành bằng cách ghép ảnh. Vành xe cũng là chi tiết được khá nhiều người quan tâm.

Người Việt tự phác hoạ bản độ VinFast Lux, có ý tưởng táo bạo mổ xẻ chiếc xe - Ảnh 6.

Bởi vậy, khá nhiều ý tưởng độ vành được đưa ra. Những bộ vành độ được ghép vào chiếc xe thông qua ứng dụng trên máy tính.

Người Việt tự phác hoạ bản độ VinFast Lux, có ý tưởng táo bạo mổ xẻ chiếc xe - Ảnh 7.

Cũng bởi dễ độ nên đã có không ít chiếc Lux thay vành mới ngoài đời thực. Có người chọn loại nhiều nan "sang chảnh", có người lại thích loại ít nan thể thao hơn.

Người Việt tự phác hoạ bản độ VinFast Lux, có ý tưởng táo bạo mổ xẻ chiếc xe - Ảnh 8.

Có người mong muốn những chiếc VinFast Lux được đưa vào đội cảnh sát giao thông Việt Nam.

Người Việt tự phác hoạ bản độ VinFast Lux, có ý tưởng táo bạo mổ xẻ chiếc xe - Ảnh 9.

Thậm chí, đã có thợ độ lắp vô-lăng BMW M đời mới lên chiếc VinFast Lux để thử nghiệm. Tạm thời, các chức năng chưa hoạt động được hết.

Người Việt tự phác hoạ bản độ VinFast Lux, có ý tưởng táo bạo mổ xẻ chiếc xe - Ảnh 10.