Ngoài giá bán và trang bị, chi phí nuôi xe là một trong những tiêu chí hàng đầu tác động tới khách hàng Việt Nam quyết định xuống tiền với bất kỳ mẫu xe nào. Trong số những chi phí đó, mức tiêu hao nhiên liệu chiếm phần không nhỏ. Điều đó vô hình tạo ra cuộc đua tranh xác lập số liệu nhỏ nhất có thể giữa các hãng xe khi đăng kiểm.

Trong phân khúc sedan hạng B và MPV 7 chỗ, Mitsubishi có 2 đại diện tại Việt Nam, lần lượt là Attrage và Xpander. Trong đó, Attrage mới được ví là "ngôi sao đang lên" khi doanh số tăng trưởng đều còn Xpander xác lập vị trí vua doanh số với khoảng 30.000 xe tới tay khách hàng chỉ sau 2 năm ra mắt và nhiều lần nằm trong top xe bán chạy toàn thị trường. Cả 2 mẫu xe này đều nổi tiếng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Người Việt tiếp tục tận tay kiểm chứng độ ‘ăn xăng’ khó tin của vua doanh số Xpander và ngôi sao đang lên Attrage - Ảnh 1.

Thật vậy, trong cuộc thi "ThR thách tiết kiệm nhiên liệu - Eco Drive Challenge" do Mitsubishi Việt Nam tổ chức, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình trên Mitsubishi Attrage năm 2017 là 3,91 lít/100km so với con số công bố 4,9L/100km; và Mitsubishi Xpander đã xác lập kỷ lục với con số ấn tượng 5,06 lít/100km trong năm ngoái.

Người Việt tiếp tục tận tay kiểm chứng độ ‘ăn xăng’ khó tin của vua doanh số Xpander và ngôi sao đang lên Attrage - Ảnh 2.

Tiếp đà hấp dẫn đó, năm 2020, liên doanh Nhật Bản tiếp tục tổ chức cuộc thi "Thử thách tiết kiệm nhiên liệu - Eco Drive Challenge" lần thứ 3, vừa để tạo cho khách hàng Việt Nam tự kiểm chứng độ "ăn xăng" đáng nể của 2 mẫu xe nói trên, vừa lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.

Người Việt tiếp tục tận tay kiểm chứng độ ‘ăn xăng’ khó tin của vua doanh số Xpander và ngôi sao đang lên Attrage - Ảnh 3.

Theo đó, từ ngày 26/10 đến ngày 22/11/2020, khách hàng có thể tham gia vòng loại chương trình bằng cách đến các nhà phân phối ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc hoặc đăng ký online tại website: ecodrive.mitsubishi-motors.com.vn. Khách hàng đạt kết quả tốt nhất và nhì cho từng mẫu xe Xpander và Attrage của từng nhà phân phối sẽ được nhận phần thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 30 triệu đồng, đồng thời sẽ được tham dự vòng loại khu vực dự kiến tổ chức vào cuối tháng 11/2020. 10 khách hàng có kết quả tốt nhất ở vòng thi khu vực sẽ được MMV mời tham dự vòng chung kết dự kiến tổ chức tại Nha Trang vào giữa tháng 12/2020 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng. 

Chi tiết cuộc thi "Thử thách tiết kiệm nhiên liệu - Eco Drive Challenge năm 2020"

Thời gian

Sự kiện

Địa điểm

26/10 – 22/11/2020

Vòng loại thử thách tiết kiệm nhiên liệu

Nhà phân phối ủy quyền trên toàn quốc của MMV

26/11 - 03/12/2010

Vòng loại khu vực

Tổ chức tại 4 khu vực: Khu vực miền Bắc, Khu vực Bắc Trung Bộ, Khu vực Nam Trung Bộ, Khu vực miền Nam

Dự kiến 11-13/12/2020.

Vòng chung kết toàn quốc thử thách tiết kiệm nhiên liệu

Nha Trang

Thông qua cuộc thi, không chỉ chứng thực khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng của 2 mẫu xe Xpander và Attrage qua các cung đường địa hình thử thách, khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm thực tế sự tiện ích, rộng rãi, tiện nghi cùng khả năng vận hành bền bỉ và êm ái của 2 dòng xe Mitsubishi Xpander 2020 VÀ Attrage 2020 mang lại. Qua đó, khẳng định Xpander và Attrage là lựa chọn lí tưởng cho cả gia đình và kinh doanh.

Mitsubishi Xpander là mẫu xe được ứng dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield thế hệ thứ hai, sở hữu thiết kế ngoại thất mang tính khí động học cao làm giảm lực cản gió, giúp giảm tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Công nghệ van biến thiên điện tử MIVEC giúp tăng cường hiệu suất động cơ. Cùng với đó, tỷ số công suất/trọng lượng của Xpander đạt mức 0,084 mã lực/kg – tốt hơn so với một số mẫu xe khác trong phân khúc vừa giúp xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội mà vẫn đảm bảo vận hành êm ái. Ngoài ra, bằng việc phân bổ và ứng dụng thép gia cường ở các vị trí chịu lực quan trọng, khung xe RISE còn giúp tăng cường khả năng bảo vệ tối đa nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng tối ưu cho xe.

Mitsubishi Attrage cũng là mẫu xe ghi lại nhiều dấn ấn với thiết kế nổi bật, giá bán hợp lý, khoang nội thất rộng rãi. Đặc biệt, khả năng tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu phân khúc chính là lý do giúp Attrage nhận được sự tin tưởng cao của khách hàng.

Mitsubishi Attrage sở hữu công nghệ MIVEC là "chìa khóa" trong việc tối ưu sức mạnh, điều khiển hệ thống phân phối khí khiến cho động cơ đạt được hiệu suất tối đa, tăng công suất và mô-men xoắn mà vẫn tiết kiệm được nhiên liệu. Cơ chế hoạt động thông minh của hộp số INVECS sẽ điều chỉnh việc sang số sao cho phù hợp với phong cách của người lái xe nhằm hạn chế tiêu hao nhiên liệu. Bên cạnh đó, khung xe RISE cấu tạo từ vật liệu cứng nhưng nhẹ, vừa tăng khả năng bảo vệ an toàn trước các va chạm, vừa giảm trọng tải giúp Attrage giảm lượng xăng tiêu thụ.