Chiều 2/10, hàng triệu người Việt Nam đã có khoảnh khắc không thể nào quên khi cùng nhau dõi theo giây phút VinFast ghi danh Việt Nam lên bản đồ ngành công nghiệp chế tạo xe hơi thế giới.

Khi hai chiếc xe Vinfast LUX A2.0 và LUX SA2.0 xuất hiện trên một sân khấu lớn như Paris Motor Show, sự tự hào, ngưỡng mộ gần như đã chiếm trọn cảm xúc của người Việt. Hầu hết những người đam mê xe và cả dân ngoại đạo đều bày tỏ rằng xe Vinfast có thiết kế rất đẹp.

Là một người kinh doanh ôtô cũ ở Hà Nội, khi được hỏi cảm nhận thế nào về hai chiếc xe của Vinfast, anh Nguyễn Đức Thịnh (Chủ hệ thống CarMart) chỉ dùng 2 từ là "rất đẹp" để miêu tả về cặp đôi LUX A2.0 và LUX SA2.0.

Cũng hỏi về cảm xúc khi thấy những chiếc xe Vinfast "bằng da bằng thịt" chính thức xuất hiện, anh Đỗ Trường Nam (Xa La, Hà Nội) - một người sử dụng ôtô lâu năm và trải nghiệm nhiều dòng xe khác nhau thì cho biết đối với 2 mẫu xe Vinfast, riêng động cơ BMW và khung gầm là đã mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho người dùng.

"Lựa chọn cách tiếp cận 'đứng trên vai người khổng lồ' của Vinfast để hợp tác sản xuất ôtô theo tôi là cách làm rất thông minh và đúng đắn. Việc nhập khẩu công nghệ, hợp tác với các đối tác sẽ rút ngắn được đáng kể khoảng cách, thời gian cho việc nghiên cứu, sản xuất xe. Thương hiệu Vinfast sẽ còn tiến xa trong tương lai", anh Nam nhận định. 

Người Việt nói gì về 2 mẫu ô tô VinFast vừa ra mắt? - Ảnh 1.

Nhiều chia sẻ và bình luận, phân tích về xe Vinfast được đăng tải trên các trang cá nhân khi hai mẫu xe này được vén màn.

Trong khi đó, trên các diễn đàn về ôtô tại Việt Nam, nhiều bình luận tỏ rõ sự tự hào, mê mẩn với hai mẫu xe mà Vinfast. Một thành viên có tên Long Dương khẳng định: "Đây đúng là không hổ danh thương hiệu của Vingroup".

Faceboook Nguyen Gia Hung bộc bạch: "Cảm giác nổi da gà lâng lâng. Chỉ hơn một năm, người Việt mình đã làm ra những chiếc xe tuyệt vời tầm cỡ thế giới rồi. Đúng là “từ Zero đến Hero” chỉ trong 1 năm".

Facebook Quang NX bình luận hoàn toàn tin vào dự án Vinfast: "Tôi hy vọng và tin tưởng Vinfast, dám nghĩ dám làm, mà đã làm thì toàn xuất sắc".

Không chỉ những người mê xe, giới nghệ sĩ và các cầu thủ nổi tiếng ở Việt Nam cũng đã có một ngày hòa cùng không khí ra mắt hai mẫu xe Vinfast ở Paris Motor Show 2018.

Người Việt nói gì về 2 mẫu ô tô VinFast vừa ra mắt? - Ảnh 2.

Ôtô Vinfast được nhiều người đánh giá cao với nền tảng động cơ, khung gầm của BMW.

Trên trang facebook cá nhân, những nữ ca sĩ như ChiPu, Hồ Ngọc Hà đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và kêu gọi fan hâm mộ theo dõi sự kiện đình đám này. Chipu còn nguyện “đi cày, đi cấy” để rước được một chiếc xe VinFast.

Các nhân vật làng giải trí khác như Hoàng tử Vpop Soobin Hoàng Sơn cũng đã livestream để cùng hoà chung bầu không khí tự hào trong khi Quang Đại (Next Top Model) có mặt tại Paris để chiêm ngưỡng tận mắt 2 “siêu phẩm” của VinFast. 

Trang cá nhân của các chàng trai U23 như Quang Hải, Công Phượng, Đức Chinh đến Văn Toàn, Văn Hậu, Tiến Dụng, Nghiêm Xuân Tú…. cầu thủ nào cũng có nhiều trải lòng tâm sự về “chiếc xe quốc dân” Vinfast.

Màn ra mắt xe Vinfast có lẽ đã không dừng lại ở sự kiện của một doanh nghiệp mà đã vươn lên thực sự trở thành hiện tượng khi mọi ánh nhìn, mọi sự bàn luận đều hướng về câu chuyện lần đầu tiên Việt Nam có một thương hiệu xe tham gia triển lãm xe hơi danh giá vào bậc nhất thế giới.