Sáng 30/8, Mitsubishi Motors Việt Nam bàn giao chiếc Xpander thứ 10.000 đến tay khách hàng tại một đại lý ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một thành công lớn đối với Xpander nói riêng, và Mitsubishi Motors Việt Nam nói chung, bởi mẫu xe này đạt được doanh số 10.000 chiếc chỉ sau khoảng 1 năm ra mắt thị trường. Trong khi đó, hãng xe Nhật này từng mất 10 năm để bán được 10.000 xe đầu tiên (1994-2003).

Vị khách hàng thứ 10.000 là anh Nguyễn Bá Tú. Anh cho biết bản thân rất hồi hộp và bất ngờ, không nghĩ mình lại may mắn là khách hàng thứ 10.000 sở hữu xe Mitsubishi Xpander tại Việt Nam. Chiếc xe anh mua thuộc phiên bản AT với giá bán niêm yết 620 triệu đồng.

Người Việt mua Mitsubishi Xpander thứ 10.000: ‘Thông minh là mua xe phục vụ mình chứ không phải lo giữ giá hay không’ - Ảnh 1.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, anh Nguyễn Bá Tú cho biết: "Tôi đặt xe cách đây hơn 2 tháng, đếm từng ngày để được nhận xe. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về Mitsubishi Xpander, và nhận thấy mẫu xe này có kiểu dáng đẹp và trẻ trung, nội thất rộng rãi và thoải mái, phù hợp với gia đình.

"Trước khi quyết định 'xuống tiền', bản thân tôi cũng đã tìm hiểu một số mẫu xe cùng phân khúc của hãng khác, rồi vẫn thấy Xpander hợp lý nhất với bản thân mình. Trước đây tôi cũng đã sử dụng qua một chiếc ô tô, nhưng vì gia đình có 2 vợ chồng, 2 đứa con, thỉnh thoảng đi cùng ông bà nên cần một chiếc xe rộng rãi hơn".

"Nhiều người khi mua xe rất quan trọng vấn đề 'giữ giá' hay 'bán lại có được giá hay không', còn tôi không quan tâm đến điều đó. Tôi quan niệm mua xe là để phục vụ mình, mình thoải mái, mình yêu thích, thấy nó đáp ứng hết các nhu cầu của mình là được".

Người Việt mua Mitsubishi Xpander thứ 10.000: ‘Thông minh là mua xe phục vụ mình chứ không phải lo giữ giá hay không’ - Ảnh 2.

"Là khách hàng thứ 10.000, có nghĩa là đã có 9.999 xe đã được bàn giao cho khách hàng, con số đó đủ khiến tôi yên tâm và tin tưởng vào chất lượng của mẫu xe Mitsubishi Xpander", anh Bá Tú chia sẻ.

Doanh số 10.000 xe đến tay khách hàng trong vòng 1 năm đủ cho thấy sức hút của Mitsubishi Xpander trên thị trường ô tô Việt Nam. Theo đánh giá của các chuyên gia, thành công đến với mẫu MPV cỡ nhỏ Nhật Bản là nhờ mức giá tốt, thiết kế thu hút, khoang nội thất rộng rãi, nhiều tính năng an toàn so với các đối thủ trong phân khúc.

Người Việt mua Mitsubishi Xpander thứ 10.000: ‘Thông minh là mua xe phục vụ mình chứ không phải lo giữ giá hay không’ - Ảnh 3.

Thật vậy, tính tới thời điểm này, Mitsubishi Xpander đang là mẫu xe 7 chỗ rẻ bậc nhất thị trường với bản số sàn chỉ 550 triệu đồng, bản số tự động 620 triệu đồng. Xe có nguồn gốc nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Đây được coi là mẫu xe khiến phân khúc MPV 7 chỗ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Kể từ khi xuất hiện, các sản phẩm mới liên tiếp được làm mới hoặc bổ sung như Suzuki Ertiga, Toyota Avanza hay sắp tới là Honda BR-V và Nissan Livina.

Là "kẻ tiên phong", Mitsubishi Xpander đang nắm được lợi thế về doanh số và thị phần. Mẫu xe này luôn trong tình trạng cháy hàng, người mua phải đợi 2-3 tháng mới có thể nhận xe. Thống kê từ VAMA cho thấy sản lượng bán hàng của Xpander tăng theo cấp số cộng, có thời điểm lên tới trên 2.000 xe/tháng và lọt top 5 mẫu xe bán chạy của tháng, ngang cơ với "vua doanh số" Toyota Vios.

Đây sẽ là cơ sở để Mitsubishi cân nhắc việc lắp ráp Xpander tại Việt Nam, qua đó tối ưu hoá hơn nữa giá thành để lấn thêm thị phần. Và trong bài toán đó, người được lợi không ai hết là những "thượng đế" Việt!

Một số hình ảnh khác của buổi lễ bàn giao chiếc Mitsubishi Xpander thứ 10.000 tại Việt Nam:

Ảnh: XSX

Thiết kế: Tom

Người Việt mua Mitsubishi Xpander thứ 10.000: ‘Thông minh là mua xe phục vụ mình chứ không phải lo giữ giá hay không’ - Ảnh 6.