Người Việt hối hả mua xe sang Mercedes-Benz, xe cỏ cũng đỏ mắt ghen tị

Với đa dạng các dòng sản phẩm và xu hướng trẻ hóa khách hàng, MBV đã đạt được Quý I thành công nhất trong 22 năm hoạt động tại Việt Nam. Với 1.358 xe đến tay khách hàng trong ba tháng đầu năm, Mercedes-Benz đạt mức tăng trưởng gần 80% so với cùng kỳ năm 2016. Đáng chú ý, thị phần trên thị trường xe sang của MBV đã tăng từ 50% lên hơn 70% trong Quý I.

GLC vẫn là sản phẩm được ưa chuộng nhất của MBV cũng như toàn thị trường xe sang. Tính trung bình trong ba tháng đầu năm, mỗi tháng có 160 xe GLC đến tay khách hàng.

Sản phẩm được ưa chuộng tiếp theo là mẫu xe sedan C-Class. Đây vẫn là mẫu sedan hạng sang bán chạy nhất Việt Nam với gần 400 xe bán ra trong Quý I. Thiết kế mang hơi hướng S-Class cùng nhiều lựa chọn khác nhau cho khách hàng, giá khởi điểm thấp chỉ từ 1,479 tỷ Đồng cho một mẫu xe thương hiệu sang trọng, chỉ nhỉnh hơn chút đỉnh so với các xe thương hiệu phổ thông là lý do vì sao mẫu sedan này lại đắt hàng đến vậy.

Đặc biệt, thương hiệu xe siêu sang Mercedes-Maybach nhận được sự đón nhận cực kỳ tích cực từ thị trường. Nếu như Maybach trước kia ở một đẳng cấp khó với, thì Mercedes-Maybach sẽ vừa lòng đối tượng nhà giàu ở Việt Nam hơn, với tầm giá phải chăng hơn. Chưa đầy một tháng sau khi ra mắt hai phiên bản mới Mercedes-Maybach S 400 4MATIC và Mercedes-Maybach S 500, MBV đã nhận được hơn 50 đơn hàng cho thương hiệu xe siêu sang này. Hiện tại, Mercedes-Maybach S 400 4MATIC được niêm yết với giá 6,899 tỷ Đồng, trong khi Mercedes-Maybach S 500 có giá 11,999 tỷ Đồng.

Như vậy, với chiến lược trẻ hóa khách hàng, đa dạng hóa dòng sản phẩm, Mercedes-Benz giữ vững ngôi vị thương hiệu xe sang được ưa chuộng nhất Việt Nam.