Hôm qua (28/11), MaxMoto khai trương đại lý VinFast tại một con đường trung tâm Quận 5, TP.HCM. Theo ông Huỳnh Anh Khoa - Trưởng phòng Kinh doanh xe máy điện VinFast khu vực miền Nam - đây là 1 trong 3 đại lý VinFast đầu tiên ở TP.HCM. 

Người Việt quan tâm giá xe VinFast tại đại lý và cách sạc xe máy điện thông minh khi sử dụng hàng ngày - Ảnh 1.

Đại lý VinFast MaxMoto.

Đại lý đang trong quá trình hoàn thiện với đủ khu trưng bày, bán hàng và xưởng dịch vụ theo quy chuẩn của VinFast. Trước đó, VinFast yêu cầu với đại lý phải đạt diện tích tối thiểu từ 200 m2, mặt tiền rộng từ 10 m trở lên.

Hiện tại, đại lý VinFast MaxMoto đã nhận được hơn 200 đơn đặt hàng chỉ trong 3 ngày, hoạt động giao xe sẽ thực hiện trong khoảng 7-12/12 tới đây. Nhiều trong số đó là khách hàng cũ của MaxMoto, vì đơn vị này đã có một lượng khách hàng sẵn có từ mảng phân phối thương hiệu mô tô phân khối lớn Kawasaki.

Trả lời về câu hỏi vì sao MaxMoto quyết định phân phối xe máy điện VinFast, nhân viên MaxMoto nói: "Thực ra MaxMoto muốn bước chân vào mảng xe điện từ rất lâu rồi, khi nghe tin VinFast làm xe máy điện thì nộp đơn và hồ sơ ngay để làm đại lý phân phối".

Khách hàng đến đại lý quan tâm nhất là vấn đề pin và hệ sinh thái của VinFast.

"Xe điện sẽ là xu hướng của tương lai, và MaxMoto tin VinFast sẽ thành công thì mới ra quyết định phân phối", vị nhân viên khẳng định.

Khách hàng tìm hiểu rất kỹ về xe. Mối quan tâm chính của họ hiện nay là pin, hệ sinh thái và giá bán thực tế tại đại lý.

MaxMoto

Mối quan tâm của khách hàng đến đại lý VinFast vẫn là những câu hỏi liên quan đến pin, như bao lâu phải sạc pin, hệ sinh thái chừng nào mới phát triển xong. Không ít người cho rằng việc xách pin lên nhà sạc rất bất tiện. "Còn thông tin về chiếc xe, khách hàng đã tìm hiểu rất nhiều trên các phương tiện truyền thông", nhân viên MaxMoto cho hay.

Hiện tại đã có rất nhiều thông tin về VinFast Klara Lithium-ion. Tại buổi khai trương, ông Huỳnh Anh Khoa có nói thêm về Klara phiên bản ắc quy acid-chì. Theo đó, Klara ắc quy acid-chì sẽ sử dụng 5 ắc quy chì, nằm trong 1 cụm 60V. Tuổi thọ ắc quy vào khoảng 1,5-2 năm. Nhưng khi thay không phải thay cả cụm, mà kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng ắc quy, sao đó chỉ thay những ắc quy đã yếu. 

Tham khảo trên thị trường, giá mỗi ắc quy vào khoảng 400.000-600.000 đồng.

Đối với thắc mắc về máy đổi pin Lithium-ion, ông Huỳnh Anh Khoa cho biết, VinFast đang trong quá trình hoàn thiện dịch vụ này từ nay đến 2020, hiện tại chưa thể công bố thông tin gì thêm.

Về câu hỏi liệu có chuyện các đại lý không bán đúng giá niêm yết, phía MaxMoto khẳng định đại lý bán đúng giá niêm yết do VinFast đưa ra, không có chuyện thấp hay cao hơn. Trong khi đó, ông Huỳnh Anh Khoa cho biết, VinFast sẽ có những chính sách yêu cầu đại lý bán đúng giá, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.