Video thiết kế xe bán tải và mui trần VinFast. Video: Hwang Cho.

Với độ phủ lớn về cả số lượng và truyền thông, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 là chất liệu tùy biến ưa thích của giới yêu xe trong nước. Trước đây, đã có nhiều người phác họa nên những bản thiết kế 2D và 3D, chỉnh sửa từ đơn giản đến cầu kỳ, nhưng bản dựng video của Hwang Cho là chưa từng có tiền lệ.

Hwang Cho, một team chuyên sản xuất video giải trí, gần đây tạo thu hút trên mạng xã hội bằng hai mẫu xe concept bán tải và mui trần VinFast dưới dạng video. Để thiết kế concept bán tải, Hwang Cho sử dụng phần đầu xe VinFast Lux SA2.0 ghép vào chiếc Ford F-150. Trong khi đó, concept mui trần được cắt ghép giữa VinFast Lux A2.0 và Fiat 124 Spider.

Người vẽ bán tải VinFast trong 2 tiếng: Tôi thích xe cộ, biết làm đồ họa nên làm cho vui - Ảnh 2.

Mẫu concept bán tải VinFast của Hwang Cho. Ảnh chụp màn hình.

Để có được video nhìn như thật, công đoạn đầu tiên là thiết kế mô hình 3D trên máy tính rồi đưa vào một không gian giả lập. Thậm chí, Hwang Cho còn quay lại bối cảnh sân thượng để ghép mô hình 3D. Thời gian để thiết kế hai mẫu xe chỉ mất 2 tiếng đồng hồ do người thực hiện đã thành thạo với công việc này.

Người vẽ bán tải VinFast trong 2 tiếng: Tôi thích xe cộ, biết làm đồ họa nên làm cho vui - Ảnh 3.

Mẫu concept mui trần VinFast. Ảnh chụp màn hình.

Đại diện team Hwang Cho chia sẻ, vì thích xe cộ và có chút chuyên môn đồ họa nên thiết kế 2 mẫu concept bán tải và mui trần VinFast cho vui. Quá trình thiết kế chủ yếu là tìm những mẫu xe có kết cấu phù hợp với Lux SA2.0 và Lux A2.0 rồi điều chỉnh cho khớp. Phần mềm dựng được Hwang Cho sử dụng là Cinema 4D.

Khi được hỏi mẫu xe nào khả thi ngoài thực tế, người đại diện team cho biết đó là mẫu xe bán tải còn mẫu mui trần thì không. Sau khi đăng tải video, tác giả nhận được khá nhiều lời khen và bình luận từ phía cộng đồng mạng về ý tưởng và sự kỳ công, đặc biệt là mẫu bán tải.

Bản thiết kế xe bán tải VinFast.

Dù vậy, ý tưởng của Hwang Cho chỉ mang tính chất giải trí. Cuối năm 2020, trong công báo sở hữu công nghiệp mới của Cục Sở hữu trí tuệ, VinFast đã được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho mẫu bán tải mang thương hiệu Việt Nam. Theo thông tin trong văn bản này, đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp của mẫu xe bán tải VinFast đã được nộp từ ngày 14/1/2019.

Nhưng còn phải chờ rất lâu mới thấy xe bán tải VinFast lăn bánh trên đường phố, do hãng này đang tập trung vào phân khúc SUV, trải dài từ cỡ nhỏ, cỡ trung cho tới cỡ lớn. Còn phân khúc xe mui trần, VinFast dường như không có ý định đặt chân tới.

Người vẽ bán tải VinFast trong 2 tiếng: Tôi thích xe cộ, biết làm đồ họa nên làm cho vui - Ảnh 5.