Tờ The Straits Times dẫn lời 1 phát ngôn viên cảnh sát cho biết vào lúc 5 giờ 40 phút, họ nhận được tin báo về 1 vụ tai nạn trên đường Tanjong Pagar. Điều tra ban đầu cho thấy tài xế là 1 người đàn ông 29 tuổi và trong xe còn 4 người đàn ông khác, tuổi từ 26 đến 29.

Chiếc xe được cho là đã chạy tốc độ cao trên đường Tanjong Pagar trước khi đâm vào 1 cửa hàng và bốc cháy. Một người phụ nữ 26 tuổi được cho là quen biết với tài xế đã cố gắng giúp 5 nạn nhân. Tuy nhiên, cô bị bỏng nặng và đã được đưa đến bệnh viện.

Người phụ nữ xả thân cứu bạn trong chiếc xe hơi bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn trên đường Tanjong Pagar. Ảnh: The Straits Times

Lực lượng cứu hộ thông báo 5 nạn nhân tử vong tại hiện trường. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ tai nạn.

Một người sống trong khu vực xảy ra tai nạn cho hay ông nhìn thấy 1 người đàn ông quỳ khóc bên vệ đường. "Cậu ấy khóc thảm thiết và cầu xin cảnh sát gúp đỡ, nói rằng bạn bè đang ở trong chiếc xe bị cháy" - người đàn ông nói.

Trong 1 thông báo, Chủ tịch Hội đồng An toàn Đường bộ Singapore (SRSC) Bernard Tay nói họ rất buồn vì vụ tai nạn thảm khốc và nhắc nhở mọi người lái xe có trách nhiệm.

Người phụ nữ xả thân cứu bạn trong chiếc xe hơi bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 2.

Ảnh: The Straits Times

Người phụ nữ xả thân cứu bạn trong chiếc xe hơi bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 3.

Ảnh: The Straits Times

Trong 1 diễn biến khác, ít nhất 15 người, trong đó có 1 phụ nữ, đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong 1 vụ nổ nhà máy pháo hoa tư nhân ở làng Achankulam, quận Virudhunagar, bang Tamil Nadu - Ấn Độ hôm 12-2.

Truyền thông địa phương đưa tin nhiều người vẫn đang bị kẹt trong nhà máy. Ba người, trong đó có chủ nhà máy, đã bị cảnh sát bắt giữ.

Người phụ nữ xả thân cứu bạn trong chiếc xe hơi bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 4.

Hiện trường vụ nổ nhà máy pháo hoa. Ảnh: Indian Express

Người phụ nữ xả thân cứu bạn trong chiếc xe hơi bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 5.

Ảnh: Indian Express

Nhà máy này đã sản xuất pháo hoa được vài năm. Nguyên nhân vụ nổ được cho là do pháo hoa lần lượt bắt lửa và nổ tung.

Cảnh sát nói với trang Indian Express rằng vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút (giờ địa phương) và những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Họ đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chia buồn với gia đình các nạn nhân và thông báo hỗ trợ tiền cho người thân của người đã khuất.