"Thấy mà thương, trời thì nắng, mẹ đạp xích lô lấy tấm bìa che con lại khỏi trời nắng. Con thì nhỏ, lọt thỏm, thi thoảng lại ngó ra nhìn đường. Nhìn để sống chậm lại, đừng kêu ca vì mình còn hơn nhiều người rồi".

Đây là lời chia sẻ của một cô gái khi nhìn thấy hình ảnh hai mẹ con người chở hàng. Theo đó, người phụ nữ vất vả đạp xe xích lô chở hàng cũ kĩ. Chị cho con vào thùng hàng, mặc cho bé áo chống nắng và che chắn kĩ càng. Phía trên, chị đậy một tấm bìa để con khỏi nắng.

Hình ảnh đứa trẻ lấp ló, nhìn ra bên ngoài khiến người ta có thật nhiều cảm xúc.

Người phụ nữ đạp xích lô chở hàng giữa trời nắng, gương mặt lấp ló trong xe khiến tất cả lặng người - Ảnh 1.

Em bé đồng hành cùng mẹ trong chặng đường mưu sinh.

Cuộc sống với người phụ nữ này có lẽ chẳng dễ dàng gì. Không có ai trông con hộ, chị phải mang đứa trẻ rong ruổi khắp các con phố. Ký ức của em bé gắn liền với chiếc xe của mẹ, những chuyến đi giữa trưa hè nắng gắt và cả cái cách mẹ chăm lo cho em dù hoàn cảnh thế nào.

Nhiều người bày tỏ sự thương cảm dành cho 2 mẹ con. Những ngày hè thế này, ai chẳng muốn ở phòng máy lạnh cho mát mẻ, nhưng may mắn đâu dành cho tất cả mọi người.

"Nhìn con mà buồn quá. Mình mới sinh em bé được 2 tháng, cứ thấy cảnh trẻ con khổ sở là mình bật khóc luôn. Hy vọng con luôn ngoan ngoãn để bố mẹ đi làm kiếm tiền đỡ cực, thương quá là thương", một dân mạng bình luận.

Người phụ nữ đạp xích lô chở hàng giữa trời nắng, gương mặt lấp ló trong xe khiến tất cả lặng người - Ảnh 2.