Từ trước đến nay, đã có không ít vụ tai nạn ô tô hy hữu do phụ nữ gây ra. Vụ tai nạn dưới đây là một trong số đó.

Vụ tai nạn này xảy ra ở thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, vào hôm thứ sáu, ngày 18/8, vừa qua, do một phụ nữ họ Zeng gây ra. Được biết, cô Zeng đang trong quá trình học lái để thi lấy bằng lái ô tô lần thứ 8.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, cô Zeng đang điều khiển chiếc xe tập lái và chở theo cả giáo viên dạy lái. Khi thực hiện bài tập lái trên đường vòng hình chữ S, cô Zeng đã khiến chiếc xe đâm thẳng vào gốc cây và một bức tường. Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc xe tập lái bị lật ngửa và trượt dài một đoạn trước khi dừng hẳn.

Người phụ nữ đâm lật xe tập lái khi chuẩn bị thi lấy bằng lái ô tô lần thứ 8 - Ảnh 2.

Cô Zeng (áo đỏ) lồm cồm bò ra khỏi chiếc xe lật. Ảnh cắt từ video

Sau vụ tai nạn, những người xung quanh đã nhanh chóng chạy lại và giúp cô Zeng cũng như giáo viên dạy lái ra khỏi chiếc ô tô lật ngửa. Theo các nhân chứng, khi ngồi bên trong chiếc ô tô bị lật, cô Zeng tỏ ra khá bình tĩnh.

Khi được hỏi nguyên nhân vụ tai nạn, cô Zeng thừa nhận đã đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh vì quá lo lắng. Rất may, cả cô Zeng lẫn giáo viên dạy lái đều không bị thương trong vụ tai nạn.

Được biết, cô Zeng đã từng 7 lần thi lấy bằng lái ô tô và đều bị đánh trượt. Sau khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng, nhiều người đã lên tiếng kêu gọi cô Zeng nên từ bỏ ý định lấy bằng lái ô tô.

"Cô gái à, đã đến lúc dừng lại rồi. Tôi không tưởng tượng nổi điều gì sẽ xảy ra khi cô lấy được bằng lái ô tô", cư dân mạng có tên jingyao520 viết. "Làm ơn đi, hãy sử dụng phương tiện giao thông công cộng", cư dân mạng có tên tamenjaowokeai lên tiếng.

Bên cạnh đó, cũng có một số cư dân mạng lên tiếng bảo vệ cô Zeng. "Ai cũng có thể gây tai nạn, không riêng gì phụ nữ. Ai lo lắng cũng có thể rơi vào trường hợp như cô ấy", cư dân mạng có tên wumiaomiao viết.

Có người khẳng định tuy bản thân là nữ nhưng đã vượt qua mọi bài thi lấy bằng lái ô tô trong lần đầu tiên. Theo người này, việc có lấy được bằng lái ô tô hay không chẳng liên quan gì đến giới tính.