Camera giao thông tại khúc cua trên một con đường núi ở Trung Quốc đã ghi lại được màn tránh tai nạn trong gang tấc của người lái chiếc xe sang Mercedes-Benz. Sự việc này đã xảy ra vào hôm 8/6/2017 vừa qua.

Đoạn video dài khoảng 25 giây mở đầu bằng cảnh chiếc Mercedes-Benz màu đen ôm cua và lên dốc. Bất ngờ, người lái chiếc Mercedes-Benz nhìn thấy một ô tô khác đang lùi nhanh về phía mình. Cảm thấy sự chẳng lành, người lái chiếc Mercedes-Benz đã lùi lại nhanh như cắt.

Người lái Mercedes-Benz lùi nhanh như cắt, tránh được vụ tai nạn ở khúc cua - Ảnh 2.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Sau khi chiếc Mercedes-Benz lùi về phía sau, một xe SUV màu trắng lao đến và đâm thẳng đuôi vào dải ta-luy bên đường. Cú va chạm đã khiến chiếc SUV bị bênh phần đuôi lên, chúi đầu xuống đất và bung cản va trước.

Chưa hết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, có 2 người phụ nữ chạy từ trên dốc xuống nơi chiếc SUV đang nằm. Nhiều người dự đoán nữ tài xế đã không cài phanh đỗ trước khi ra khỏi xe khiến chiếc SUV lùi về phía sau và gây tai nạn.

Sau khi xem đoạn video, nhiều cư dân mạng đã không hết lời khen ngợi phản xạ nhanh nhạy và chuẩn xác của người lái chiếc Mercedes-Benz. Bên cạnh đó, một số người còn lắc đầu ngán ngẩm vì sự đãng trí của người phụ nữ lái chiếc SUV.

Dù sao, cũng rất may khi không ai bị thương vong trong vụ tai nạn này. Hi vọng vụ tai nạn sẽ trở thành bài học đáng nhớ cho nữ tài xế nói riêng và những người khác nói chung.