Cập nhật 09:27 AM, Thứ tư Ngày 22, Tháng 3, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Người dùng tự chữa bệnh cong giảm xóc sau của Yamaha NVX 155

Người dùng tự chữa bệnh cong giảm xóc sau của Yamaha NVX 155

Trong khi Yamaha Việt Nam chưa đưa ra kết luận chính thức về trường hợp cong giảm xóc sau của NVX 155, nhiều người dùng Việt Nam đã tự tìm cách "cứu lấy mình".

Như thông tin đã đưa, trong thời gian vừa qua hàng loạt khách hàng đang sử dụng Yamaha NVX 155 đã lên tiếng về việc mẫu xe tay ga thể thao dành cho nam giới này có vấn đề ở hệ thống giảm xóc sau dẫn đến hiện tượng cong phần lò xo bao ngoài bên ngoài khi vận hành.

Có những trường hợp được ghi nhận là giảm xóc sau bị cong khi đèo hai người. Bên cạnh đó, cũng có cả những trường hợp giảm xóc sau bị cong khi chỉ đi một người.

Một vài khách hàng cá biệt còn cho biết chiếc xe NVX 155 của họ có hiện tượng cong ngay từ khi mới lấy tại các đại lý của Yamaha. Tuy nhiên, do không để ý nên những người này không biết đây là vấn đề mà nhiều xe Yamaha NVX 155 đang gặp phải.

Người dùng tự chữa bệnh cong giảm xóc sau của Yamaha NVX 155 - Ảnh 1.

Giảm xóc sau bị cong trên Yamaha NVX 155cc.

Sau khi biết thông tin, hãng đã khảo sát thực tế và kiểm tra giảm xóc sau của Yamaha NVX 155. Theo Yamaha Việt Nam, tính đến thời điểm này, hãng chưa ghi nhận trường hợp nào ảnh hưởng đến sự an toàn của khách hàng.

Cũng theo đại diện Yamaha Việt Nam, giảm xóc của nhiều mẫu xe sẽ bị cong tự nhiên trong quá trình vận hành hoặc chở nặng. Trước khi bán sản phẩm ra thị trường, Yamaha Việt Nam đã thử nghiệm nhiều tác động lên các bộ phận của xe. Kết quả là các thông số vẫn nằm trong tiêu chuẩn thiết kế. Cuối cùng, đại diện Yamaha Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục ghi nhận phản hồi của khách hàng và khảo sát thị trường để hoàn thiện chất lượng sản phẩm.

Trong thời gian chờ những phản hồi chính thức từ phía Yamaha Việt Nam, người dùng NVX 155 đã có những giải pháp để tự khắc phục hiện tượng cong giảm xóc sau trên chiếc xe của mình. Một số người đã tự thay thế bằng loại của các hãng khác hoặc giảm xóc lấy từ đối thủ như Honda SH hay SCR.

Video: NVX Hanoi

Người dùng tự chữa bệnh cong giảm xóc sau của Yamaha NVX 155 - Ảnh 3.

Một chiếc xe Yamaha NVX 155 được thay giảm xóc sau nhập từ Thái để tự khắc phục hiện tượng cong lò xo. Ảnh: NVX Hanoi

Tuy nhiên, nhiều người dùng Yamaha NVX 155 khác lại cho rằng việc can thiệp vào hệ thống giảm xóc mà không thông qua các xưởng dịch vụ chính hãng như vậy khá mạo hiểm. Khi có vấn đề xảy ra, Yamaha Việt Nam hoàn toàn có quyền từ chối bảo hành cho những chiếc xe đã được can thiệp vào kết cấu.

Người dùng tự chữa bệnh cong giảm xóc sau của Yamaha NVX 155 - Ảnh 4.

Một chiếc Yamaha NVX 155 được sửa lại giảm xóc sau tại cửa hàng tư nhân.

Tất nhiên, để có thể khắc phục triệt để vấn đề cong giảm xóc sau của NVX 155, cần có những giải pháp cụ thể và hiệu quả từ phía Yamaha Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này!

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: