Mặc dù Google Maps là ứng dụng điều hướng ưa thích đối với hầu hết mọi người chạy Android Auto trên ô tô, nhưng đôi khi nó cũng là ứng dụng gây ra các vấn đề hết sức đau đầu.

Người dùng Toyota Camry phàn nàn Google Maps ‘phá sóng’ âm thanh - Ảnh 1.

Người dùng này phàn nàn về việc âm thanh trên chiếc Toyota Camry 2020 của mình bị đứt quãng, đặc biệt là khi sử dụng Google Maps, mặc dù đã làm đủ cách ‘chữa cháy’ truyền thống.

Chưa rõ vì sao Google Maps có thể gây ra những vấn đề như vậy chỉ trên các mẫu xe Toyota, nhưng nhiều chủ sở hữu đã lên mạng phàn nàn rằng sau khi khởi chạy ứng dụng điều hướng trên ô tô thì âm thanh bị đứt đoạn.

Nói cách khác, nếu bạn sở hữu một chiếc xe Toyota mới đi kèm Android Auto đã tải sẵn và sử dụng Google Maps để điều hướng, lại sử dụng các ứng dụng nghe nhạc như Spotify thì thứ lọt vào tai bạn không phải giai điệu catchy của bài hát mà là những đoạn "mắc nghẹn" giữa chừng.

Người dùng Toyota Camry phàn nàn Google Maps ‘phá sóng’ âm thanh - Ảnh 2.

Một số chủ sở hữu xe Toyota đã xác nhận hiện tượng tương tự trên ô tô của họ. Và cách giải quyết chung mà người dùng Android Auto thường sử dụng khi có sự cố không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào.

Người dùng Toyota Camry phàn nàn Google Maps ‘phá sóng’ âm thanh - Ảnh 3.

Những chủ xe Toyota Corolla 2021, Toyota Camry Hybrid 2021 cũng vào xác nhận hiện tượng tương tự.

Nói cách khác, nếu bạn đang nghĩ đến việc thay đổi cáp, đặt lại kết nối, xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng trên Android Auto và các giải pháp tương tự khác, tất cả chúng dường như chỉ là lãng phí thời gian vào lúc này.

Tin tốt là một người nào đó thuộc nhóm Android Auto cho biết các báo cáo đã được chuyển đến những người chịu trách nhiệm điều tra vấn đề này. Nhưng bản sửa lỗi sẽ không xuất hiện trong một sớm một chiều.

Người dùng Toyota Camry phàn nàn Google Maps ‘phá sóng’ âm thanh - Ảnh 4.

Những chiếc xe bị phàn nàn đều khá quen thuộc ở Việt Nam.

Bạn có thể làm gì trong thời gian chờ đợi không? Về mặt lý thuyết, nếu Google Maps thực sự là thứ đáng trách, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là không sử dụng ứng dụng ngay từ đầu. Tất nhiên, đây không hẳn là một giải pháp quá tiện lợi, nhưng bạn có thể tạm thời chuyển sang Waze hoặc ứng dụng điều hướng Android Auto khác nếu chúng hoạt động bình thường và không gây ra bất kỳ sự cố âm thanh nào.

Người dùng Toyota Camry phàn nàn Google Maps ‘phá sóng’ âm thanh - Ảnh 5.