Sau khi hé lộ 2 tiến bộ công nghệ hàng đầu trên Genesis GV60 là khối cầu chuyển số Crystal Sphere và công nghệ sạc xe không dây, Genesis tiếp tục công bố thêm một tính năng ấn tượng khác cho chiếc SUV thuần điện đầu tiên trong đội hình có tên Face Connect.

Người dùng sẽ có thể mở khoá Genesis GV60 bằng Face ID như điện thoại thông minh - Ảnh 1.

Đúng như tên gọi của mình gợi ý, Face Connect sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt cho phép xe tự động mở cửa hay đóng cho chủ nhân mà không cần chìa khóa thông minh. Để làm được điều trên, Face Connect sử dụng camera cận hồng ngoại gắn trên cột B có thể vận hành ở mọi điều kiện ánh sáng từ thừa tới thiếu.

Người dùng sẽ có thể mở khoá Genesis GV60 bằng Face ID như điện thoại thông minh - Ảnh 2.

Theo Genesis chia sẻ, Face Connect có thể ghi nhớ 2 khuôn mặt được thiết lập trước đồng thời mỗi bên lại có thể tùy biến hệ thống cá nhân theo cách khác nhau chẳng hạn vị trí ghế lái, vô lăng, gương bên, màn HUD và cả hệ thống thông tin giải trí đều được tùy biến riêng.

Như vậy với Face Connect, người dùng có thể để khóa trong xe, ra ngoài và khóa cửa bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt, làm việc khác rồi lại trở về xe dễ dàng mà không sợ quên hay rơi khóa tại đâu.

Người dùng sẽ có thể mở khoá Genesis GV60 bằng Face ID như điện thoại thông minh - Ảnh 3.

Face Connect cùng công nghệ đọc vân tay Fingerprint Authentication System (FAS) sẽ sớm xuất hiện trên các dòng xe Genesis tương lai sau GV60. Ngay cả khi mở được cửa xe, người dùng cũng cần vân tay chính xác để khởi động động cơ hay thực hiện các chi tiết giao dịch thông qua hệ thống thông tin giải trí.

Tham khảo: Carscoops

Người dùng sẽ có thể mở khoá Genesis GV60 bằng Face ID như điện thoại thông minh - Ảnh 4.