Người đàn ông bước 20.894 trên tuyết để vẽ hình Land Rover

Tác phẩm nghệ thuật này được tạo ra nhằm tri ân Giám đốc kỹ thuật của Rover ngày đó là Maurice Wilks. Ông lần đầu tiên phác họa hình dáng chiếc Land Rover trên cát tại vịnh Red Wharf và đề xuất ý tưởng với anh trai Spencer - Giám đốc điều hành Rover. Bản thiết kế sau này được đặt tên là "Land Rover", chính là phác thảo về chiếc Defender mà thế giới biết đến.

Người đàn ông bước 20.894 trên tuyết để vẽ hình Land Rover - Ảnh 1.

Nghệ sỹ tạo hình trên tuyết Simon Beck, nổi tiếng với các tác phẩm tạo hình nghệ thuật bằng chân đã bất chấp nhiệt độ âm dưới 0 độ để sáng tạo nên tác phẩm phác họa Defender trên độ cao 2.700m tại La Plagne, dãy núi Alps, Pháp.

Người đàn ông bước 20.894 trên tuyết để vẽ hình Land Rover - Ảnh 2.

Để tạo ra phác hoạ Defender trên cao, Beck đã bước 20.894 bước chân và 16,5km (10,2 dặm) trên dãy núi Alps, Pháp.

Người đàn ông bước 20.894 trên tuyết để vẽ hình Land Rover - Ảnh 3.

"Để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trên tuyết đòi hỏi sự kiên trì, chính xác và sức khỏe. Chiếc xe có hình dáng đơn giản nhưng đầy tính biểu tượng và được nhận diện trên khắp thế giới. Đây có lẽ là tác phẩm nghệ thuật dễ nhận ra nhất mà tôi từng tạo nên", Simon Beck chia sẻ.

Hành trình "vẽ" Land Rover lên tuyết của Simon Beck.

CEO của Jaguar Land Rover, Giáo sư tiến sĩ Ralf Speth cho biết: "Land Rover là một thương hiệu mang tính biểu tượng và phác họa của Defender có thể dễ dàng được nhận ra ngay tức khắc. Chặng đường 70 năm quả thực quý giá và chúng tôi sẽ đánh dấu mốc lịch sử này cùng những con người đã góp phần tạo nên những mẫu xe SUV được cả thế giới yêu thích".

Người đàn ông bước 20.894 trên tuyết để vẽ hình Land Rover - Ảnh 5.

Land Rover đang mời người hâm mộ khắp nơi cùng tham gia các hoạt động kỷ niệm trong ngày World Land Rover Day được tổ chức trực tuyến. Đây là ngày vinh danh tất cả những ai đã góp phần tạo nên những mẫu xe 4x4 huyền thoại của Land Rover, từ dòng xe Land Rover và mẫu Defender nguyên thủy, đến sự ra đời của Range Rover vào năm 1970 và Discovery năm 1989.

Ảnh & Video: Jaguar Land Rover