Dù vậy, việc hãng đã cho một số tờ báo chẳng hạn Car and Driver hay YouTuber nổi danh như Doug DeMuro chạy thử xe đã hé lộ khá nhiều chi tiết nhỏ mà thú vị.

Đầu tiên, bất chấp việc đã được "sờ tận tay" chiếc SUV off-road, không một bên nào có thể dò la được thông số cụ thể của Ford Bronco Raptor. Theo những nguồn tin trên, động thái này là để hãng công bố dự án Bronco Raptor R mạnh hơn nữa trong tương lai khi bản Raptor thường đã đi vào lắp ráp.

Người chạy thử phát hiện ra nhiều điều thú vị trên Ford Bronco Raptor mà hãng không hề công bố - Ảnh 1.

Về phần những yếu tố thú vị trên Ford Bronco Raptor, có thể kể đến hệ thống ghế ngồi trên xe được hạ thấp (thay vì nâng cao để cải thiện tầm quan sát) nhằm phục vụ mục đích… cho phép người lái đội được mũ bảo hiểm dễ dàng.

Tiếp đến, hệ thống đèn sương mù trên xe… quá sáng nên phải có một lớp chắn tạm thời bên ngoài để đạt chuẩn vận hành đường bộ. Khi mang xe vận hành off-road, người dùng có thể tháo lớp chắn bên ngoài ra để đưa khả năng chiếu sáng của trang bị này về mức thông thường. Một yếu tố khá dễ chịu khác là thềm cửa xe có thể dễ dàng tháo lắp để thay thế (ví dụ bằng thềm cửa cỡ nhỏ thường) hoặc chùi rửa.

Người chạy thử phát hiện ra nhiều điều thú vị trên Ford Bronco Raptor mà hãng không hề công bố - Ảnh 2.

Công nghệ xe đua, cụ thể là đua rally, cũng xuất hiện trên Ford Bronco Raptor mà cụ thể hơn là ở chế độ Baja Mode. Khi kích hoạt chế độ này, khí xả sẽ tiếp tục được luân chuyển trong vài giây sau khi người dùng bỏ chân côn, nhờ thế buộc bộ tăng áp tiếp tục xoay (nhờ vậy giảm hẳn hoặc loại bỏ độ trễ) và mang lại khả năng bứt tốc ngay lập tức khi người dùng nhấn chân ga.

Người chạy thử phát hiện ra nhiều điều thú vị trên Ford Bronco Raptor mà hãng không hề công bố - Ảnh 3.

Trần xe phía sau được gia cố bằng sợi carbon trong khi khu vực giữa được gia cố bằng nhôm vừa để giảm trọng lượng trang bị này, vừa giúp xe chống chịu tốt hơn trước trọng lượng đặt phía trên (chẳng hạn lều dã ngoại), dễ dàng tháo lắp và chống biến dạng khi gặp sự cố.

Một số chi tiết thú vị khác bao gồm khu vực viền ca pô có ghi số năm Ford giành thắng lợi tại giải đua Baja, nắp bình xăng xe có hình các dòng xe đua Bronco trong quá khứ (phiên bản Bronco gốc có hình các thế hệ đi trước nhưng là bản thường), trần xe cũng có ghi lại tọa độ của thung lũng Lucerne, California nơi chiếc SUV được phát triển và thử nghiệm.

Chi tiết Ford Bronco Raptor 2022

Tham khảo: Carscoops, Car and Driver

Người chạy thử phát hiện ra nhiều điều thú vị trên Ford Bronco Raptor mà hãng không hề công bố - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/nguoi-chay-thu-phat-hien-ra-nhieu-dieu-thu-vi-tren-ford-bronco-raptor-ma-hang-khong-he-cong-bo-20220125071927334.chn