Những vụ hỏa hoạn đối với những siêu xe đều không ai mong muốn nhất là những cổ máy có tuổi đời gần 30 năm như Ferrari F40. "Ngựa già" này xảy ra sự cố khi được đem ra chạy thử sau khi vừa được cho bảo dưỡng một số chi tiết.


Ferrari F40 bị lửa thiêu rụi hoàn toàn tại Anh.

Ferrari F40 bị lửa thiêu rụi hoàn toàn tại Anh.

Hiện chưa có thông tin về nơi ngọn lửa bắt nguồn khiến siêu xe Ferrari F40 bị nhấn chìm trong ngọn lửa và thiêu rụi hoàn toàn, tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng rất có thể cổ máy V8, tăng áp kép, dung tích 2,9 lít từng đặt dấu chấm hết cho vị trí số 1 của Porsche 959 trong thế giới tốc độ vào năm 1987 là thủ phạm chính.

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, siêu xe Ferrari F40 gặp nạn tại Anh quốc chỉ còn lại chút ít hình dáng ở một nửa phần đầu xe, logo "ngựa chồm", ống xả và một bánh xe bị cháy xém. Ngoài ra, các chi tiết còn lại đều bị lửa thiêu rụi.


Ngựa già chỉ còn lại một số chi tiết nhỏ để nhận biết như phần đầu xe có logo ngựa chồm, đèn pha vuông và một phần bánh xe bị cháy xém.

"Ngựa già" chỉ còn lại một số chi tiết nhỏ để nhận biết như phần đầu xe có logo "ngựa chồm", đèn pha vuông và một phần bánh xe bị cháy xém.

Vụ hỏa hoạn gần như không xảy ra thương vong về người, tuy nhiên, những chiếc Ferrari F40 ngày nay còn lại rất ít, vì thế sự ra đi của một "ngựa già" trong vụ hỏa hoạn này khiến nhiều người mê xe không khỏi tiếc nuối.

Ferrari F40 sử dụng khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 2,9 lít, sản sinh công suất 478 mã lực. Sức mạnh ấy được truyền tới cầu sau thông qua hộp số sàn 5 cấp. Sự ra đời của Ferrari F40 vào năm 1987 cũng đồng thời đặt dấu chấm hết cho vị trí số 1 của Porsche 959 trong thế giới tốc độ. Động cơ mạnh mẽ cho phép Ferrari F40 đạt vận tốc tối đa 323 km/h.


Một chiếc Ferrari F40 nguyên bản được cho sở hữu của Quốc vương Brunei.

Một chiếc Ferrari F40 nguyên bản được cho sở hữu của Quốc vương Brunei.

Theo nhiều nguồn tin, hiện người có số lượng những chiếc Ferrari F40 nhiều nhất trên thế giới là Quốc vương Brunei với khoảng 7 chiếc.