Trước Tết Nguyên Đán, nhu cầu mua xe tăng cao, nhiều mẫu xe khan hàng, tăng giá mạnh. Tuy nhiên, vẫn không ít xe được bán dưới giá niêm yết tại các đại lý cộng thêm quà tặng gồm các món phụ kiện. Hầu hết xe giảm giá là các sản phẩm Nhật và Mỹ, đến từ các thương hiệu Honda, Toyota, Nissan, Chevrolet và Ford

Ngoài tâm bão ‘bia kèm lạc’, vẫn còn nhiều ô tô giảm giá cho khách Việt chơi Tết - Ảnh 1.

Toyota có các mẫu Vios, Corolla Altis, Camry và Innova giảm giá với mức giảm 15-30 triệu đồng tuỳ mẫu mã. Tuỳ đại lý mà các chính sách khuyến mãi khác nhau. Người tiêu dùng có thể tham khảo nhiều nơi trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên thực tế, giá một số mẫu xe Toyota vẫn giảm nhẹ tại đại lý từ những tháng cuối năm 2018. Giá xe tiếp tục giảm với nguyên nhân được đưa ra là xe lắp ráp năm ngoái còn tồn nhiều trong kho.

Ngoài tâm bão ‘bia kèm lạc’, vẫn còn nhiều ô tô giảm giá cho khách Việt chơi Tết - Ảnh 2.

Honda cũng giảm giá một vài mẫu xe như City hay Jazz, bao gồm cả giảm tiền mặt lẫn quy đổi ra phụ kiện có giá trị tương đương. Theo chia sẻ của tư vấn bán hàng đại lý tại Hà Nội, Jazz là mẫu xe có mức giảm nhiều nhất, lên tới 35 triệu đồng. City được tặng kèm gói phụ kiện 10-15 triệu đồng. Civic 1.8E cũng có mức giảm tương tự, trong khi bản Turbo đã cạn nguồn hàng chờ bản nâng cấp 2019.

Ngoài tâm bão ‘bia kèm lạc’, vẫn còn nhiều ô tô giảm giá cho khách Việt chơi Tết - Ảnh 3.

Tương tự Honda, Nissan giảm giá cho cả xe lắp ráp lẫn nhập khẩu. Hai mẫu X-Trail và Sunny lắp ráp trong nước được giảm 20-30 triệu đồng. Mức giảm 30 triệu đồng cao nhất dành cho 2 phiên bản X-Trail cao cấp nhất. Navara và Terra nhập khẩu được tặng kèm phụ kiện gồm bodykit, camera hành trình, đầu AVN hay camera lùi. Nếu không nhận phụ kiện, người mua được đổi sang trừ 15 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài tâm bão ‘bia kèm lạc’, vẫn còn nhiều ô tô giảm giá cho khách Việt chơi Tết - Ảnh 4.

Ford có 2 mẫu EcoSport và Focus giảm giá, tuy nhiên không nhiều như đợt cuối năm 2018. Giá niêm yết của Focus dao động từ 626 triệu đến 770 triệu đồng nhưng giá bán thực tế 570-710 triệu đồng. Giá Focus đã từng xuống mức 560 triệu đồng và kèm theo phụ kiện như dán kính hay trải sàn. EcoSport cũng giảm giá tại đại lý, với giá chỉ khoảng 515-655 triệu đồng. Riêng Fiesta chỉ còn số lượng ít sau khi bị tuyên bố khai tử và giá cũng giảm còn từ 490 triệu đồng.

Giá xe Ford cũng có sự chênh lệch giữa các đại lý và khu vực. Người mua xe có thể tham khảo nhiều nơi để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Ngoài tâm bão ‘bia kèm lạc’, vẫn còn nhiều ô tô giảm giá cho khách Việt chơi Tết - Ảnh 5.

Chevrolet giảm giá mẫu SUV nhập khẩu Trailblazer với mức giảm 30 triệu đồng cho 3 phiên bản. Giá xe dao động từ 855 triệu đến 1,036 tỷ đồng. Ngược lại, mẫu bán tải Colorado không còn được ưu đãi đầu năm 2019.