Bất cứ chủ xe nào cũng đều muốn giữ phương tiện của mình ở mức tốt nhất, hoàn mỹ nhất, tránh va chạm và xước xát nhiều nhất có thể. Phương pháp thì có nhiều, từ sơn/decal phủ chống xước bảo vệ, cấm ăn uống trong xe hay phủ bạt mỗi khi xe về garage.

Tuy nhiên, cách làm như Bugatti tại tuần lễ ô tô Monterey vừa diễn ra thì đúng là có một không hai. Cụ thể, sau mỗi ngày trưng bày tại khu vực của Bugatti, chiếc xe đắt giá thứ 2 trong đội hình thương hiệu Pháp lại được chuyển về xe chuyên dụng để bảo quản qua đêm. Điều đáng nói là nhân viên Bugatti lại quyết định lái xe về trong trạng thái đã phủ 90% bạt bảo vệ.

Bugatti Centodieci lò dò ra khỏi khu vực triển lãm tại tuần lễ Monterey

Dù tấm bạt này đã được thiết kế đặc biệt để làm hở phần kính lái nhưng nhìn chung không hiệu quả lắm vì gió thổi lệch khoảng trống và không ít lần siêu xe triệu USD phải tạm dừng vì tình trạng này xảy ra. 

Việc tầm nhìn xung quanh bị cản trở cũng tạo ra những rủi ro không cần thiết mà chỉ một va chạm nhỏ cũng dễ để lại hậu quả tiềm tàng hơn rất nhiều là 1, 2 vết xước nhỏ mà tấm bạt che chắn được.

Thiết kế xe lấy cảm hứng từ EB110 – biểu tượng ra mắt vào năm 1991 để kỷ niệm 110 năm ngày sinh nhật của nhà sáng lập Ettore Bugatti. Centodieci được sản xuất giới hạn ở mức 10 chiếc với giá 8,9 triệu USD/xe và giờ cả 10 đã có chủ.

Tham khảo: Motor1

Nghề toát mồ hôi: Lái xe triệu đô Bugatti Centodieci phủ bạt kín mít đi cất sau mỗi hôm trưng bày - Ảnh 2.