Nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ quá khứ từng đi buôn xe máy, lãi tính bằng vàng - Ảnh 1.

Mới đây, trong chương trình Ký ức vui vẻ, NSƯT Chí Trung bất ngờ kể về quá khứ đi buôn xe máy của bản thân sau khi chiêm ngưỡng những chiếc xe máy Chaly trên sân khấu. Đối với thế hệ 7x,8x, Chaly được coi là một "huyền thoại".

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ: "Đây là một trong những dòng xe ưa thích của giới chợ xe bọn tôi, vì nó rất phù hợp với bà nội trợ. Nhìn cái xe này, tôi biết là đã sơn lại phải 3 lần rồi. Xe bị gỉ sét, phải chồng sơn lên rồi".

Nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ quá khứ từng đi buôn xe máy, lãi tính bằng vàng - Ảnh 2.

Chiếc xe Chaly thời 7x, 8x trở lại trong "Ký ức vui vẻ".

NSƯT Chí Trung tiết lộ thêm thời buôn xe anh có lãi vài chỉ vàng: "Tôi buôn xe này nhiều lắm, lúc đó lãi tính bằng vàng. Một cái xe này, trung bình lãi đến 4, 5 chỉ là chiến thắng lắm rồi, còn bình thường là 2 chỉ, 1 chỉ. Thời đó 1 chỉ vàng to lắm, chục chỉ vàng là mua được căn nhà rồi.

Tôi buôn tầm năm 1980 tới 1983. Sau đó người ta bắt đầu đánh xe bãi Nhật về bán như Club 81, Club 79…, lên đời hơn dòng xe này. Xe Chaly này nguồn gốc được đưa từ miền Nam ra, lúc đầu người ta rất chuộng nhưng nó hơi thấp, không khỏe, chỉ có 70 phân khối". Nghệ sĩ Chí Trung cho biết chính những năm tháng mưu sinh vất vả đã giúp anh biết sống mở lòng, bao dung và thấu hiểu người khác nhiều hơn…

Nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ quá khứ từng đi buôn xe máy, lãi tính bằng vàng - Ảnh 3.

NSND Chí Trung nhớ lại quá khứ đáng nhớ.

Đúng như NSND Tự Long bày tỏ: "Nhà nào mà có con gái nhỏ nhỏ, xinh xinh mà mua cho con "Chaly cúc cu" này mà đi thì chúng tôi ngưỡng mộ lắm". Chaly từng được coi là một huyền thoại về xe máy, gắn với kí ức của rất nhiều người.

"Chaly cúc cu" bắt nguồn từ một lời bài hát tên là "Daddy Cool" của nhóm nhạc Boney M, xuất hiện trong đúng thời kỳ bao cấp. Lời bài hát đọc chệch đi thành "Chaly cúc cu" và trở thành câu cửa miệng của không ít thanh niên thế hệ lúc bấy giờ.

Charly được coi là dòng xe máy nữ hoàng của thời kỳ này. Nó cũng là nhân chứng còn sót lại bên cạnh nhiều cái tên như Honda Cub, Minsk, Simson vào những năm 70. Tuy xuất hiện muộn hơn và khá kén chọn nhưng vẫn âm thầm sống dai dẳng cho đến ngày hôm nay. Đồng hành mãi với giai điệu "Charly cúc cu".