Thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube, clip Youtuber Khoa Pug review về việc bị cảnh sát giao thông Mỹ xử phạt vì chạy quá tốc độ đang trở thành điểm nóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Khoa Pug chia sẻ chi tiết về việc bị cảnh sát Mỹ xử phạt vì chạy xe quá tốc độ cho phép.

Khoa Pug được biết đến với vai trò một Youtuber – Du học sinh chuyên đăng tải các đoạn clip về cuộc sống ‘xa xỉ’ tại Mỹ. Khác với các clip ăn chơi trước, Khoa Pug vừa đăng clip chia sẻ chi tiết về việc anh chàng bị cảnh sát Mỹ xử phạt trên đường cao tốc vì chạy quá tốc độ và cách ứng xử của cậu du học sinh này trước các bước kiểm tra của cảnh sát tại Mỹ.

Theo nội dung clip được chia sẻ, trên đường Khoa Pug trở về từ Los Angeles sau bữa tiệc sinh nhật của mình, anh chàng này đã chạy xe với tốc độ 96 mph/h (~160km/h) trên đường cao tốc quy định tốc độc đối đa là 65 mph/h (~100km/h).

Điều gì đến cũng phải đến, cảnh sát đuổi theo ra hiệu Khoa Pug phải tấp vào lề bên đường. Khi dừng xe, với luật tại Mỹ, tài xế phải hạ cửa kính và để cả 2 tay trên vô lăng trong khi cảnh sát hỏi cung, lý do tránh việc tài xế có hành động tấn công cảnh sát bằng vũ khí hoặc súng.

Bị cảnh sát Mỹ bắt, Khoa Pug kể lý do tài xế phải cầm vô lăng bằng 2 tay khi bị hỏi cung - Ảnh 2.

Cảnh sát Mỹ có nhiều thủ tục để đảm bảo an toàn khi kiểm tra lái xe.

Sau khi dừng lại, Khoa Pug phải vượt qua hàng loạt các bài test từ phía cảnh sát. Từ bài kiểm tra trí nhớ, kiểm tra thị giác, kiểm tra thăng bằng cho tới kiểm tra nồng độ cồn. Với lỗi vi phạm chạy xe quá tốc độ  trên, anh chàng du học sinh này phải đến hầu tòa, có thể thuê luật sư bào chữa. Trong trường hợp bào chữa không thành công, Khoa Pug phải chịu mức tiền phạt lên tới $500, đồng thời phải tham gia một lớp học trả phí của tòa án trong vòng một ngày về luật giao thông. Tổng chi phí mà Khoa Pug phải chi trả cho sự việc này có thể lên tới ~ $1000.

Vé phạt của Khoa Pug.

Sau khi đóng tiền phạt cho tòa án và tham gia lớp học, vé phạt của Khoa Pug sẽ được xóa. Với trường hợp vé phạt không được xóa, lỗi vi phạm sẽ bị ghi vào hồ sơ cá nhân, từ đó chi phí khi mua xe và bảo hiểm tại Mỹ sẽ bị độn lên rất nhiều. Do đó việc xử lý vé phạt giao thông tại đây rất quan trọng.

Bị cảnh sát Mỹ bắt, Khoa Pug kể lý do tài xế phải cầm vô lăng bằng 2 tay khi bị hỏi cung - Ảnh 4.