Honda Việt Nam cho biết, ngày 24/5, giá bán lẻ của mẫu xe côn tay Winner sẽ chính thức được công bố. Đây là sản phẩm mang tính chiến lược của liên doanh Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, nơi đang có sự thống trị của Yamaha Exciter trên phân khúc xe côn tay thể thao cỡ 150 phân khối trong khoảng 10 năm qua.

Hiện tại, giá bán của Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam là từ 45 triệu đồng. "Ông vua đường phố" có khá nhiều bản để khách hàng lựa chọn, gồm RC, GP và các bản giới hạn màu như Camo, Movistar.

Trong khi đó, Honda Winner 150 mới chỉ có 1 lựa chọn duy nhất. Mức giá trên hay dưới 45 triệu đồng sẽ là một trong những yếu tố tác động trực tiếp tới tâm lý của người tiêu dùng khi khách hàng đã chờ đợi mẫu xe này một cách khá sốt ruột thời gian qua.

Trước đó, tại triển lãm xe máy Việt Nam tổ chức vào tháng 4/2016, Honda Việt Nam bất ngờ giới thiệu Winner 150 tới người tiêu dùng nhưng không được công bố giá bán. Xe được đặt tại vị trí trung tâm và chiếm phần lớn thời lượng trình diễn của gian hàng. Điều đó đủ cho thấy vị trí của Winner 150 trong kế hoạch của Honda Việt Nam năm nay và tương lai gần.

Ở thời điểm đó, Honda Việt Nam cho biết Winner sẽ chính thức bán ra thị trường từ tháng 6 tới đây. Và để chuẩn bị cho bước đường khó đoán này, đồng loạt các đại lý của Honda Việt Nam đã nhận đặt hàng từ phía người tiêu dùng. Theo đó, các khách hàng chỉ việc đăng ký thông tin, khi nào có xe, các nhân viên sẽ chủ động liên hệ.

Gần nhất, vào ngày mai (24/5), Honda Việt Nam sẽ công bố giá bán chính thức. Liệu kẻ đến sau có thể chiếm được bao nhiêu thị phần của Exciter hay liệu có thể diễn ra một cuộc lật đổ trên phân khúc xe côn tay thể thao 150 phân khối? Kịch bản đến sau của Air Blade nhưng vẫn lấn lướt Nouvo có thể lặp lại?