Ngập nước luôn là "kẻ thù" lớn nhất của ô tô, xe máy, đặc biệt do ảnh hưởng của bão nên nhiều tỉnh thành nước ta đang phải chịu những trận mưa lớn. Cũng chính vì khó khăn trong việc đi lại mà mới đây một sáng chế giúp chiếc xe máy có thể lội nước đã được chia sẻ lên mạng xã hội Tiktok thu hút được hơn 700.000 người tiếp cận.

Trong video chỉ cần một đoạn ống nước gắn cố định một đầu vào phần pô xe và phần còn lại treo lên cao, chiếc xe đã vô tư lao xuống con đường ngập nước trắng xóa mà không sợ nước sẽ từ phần ống xả chảy vào buồng đốt.

Ngập trắng cả lối về, Ninja Lead nghĩ ra độc chiêu giúp chiếc xe ga vô tư lội nước không sợ chết máy!? - Ảnh 1.

Chiếc xe tay ga được "nâng cấp" để có thể đi trên con đường ngập.

Cách làm này ngay lập tức đã khiến nhiều người bất ngờ, bởi như vậy sẽ thực sự là một giải pháp cứu cánh hợp lý đối với những ai buộc phải di chuyển qua những con đường ngập.

Phía dưới bình luận một số thành viên đã áp dụng cách làm trên cũng vào chia sẻ, việc làm này sẽ giúp chiếc xe lội nước tốt hơn nhưng không có nghĩa là chiếc xe có thể di chuyển trong khi "ngâm" toàn bộ xuống dưới nước.

Điều này được giải thích là bởi chiếc xe máy muốn hoạt động được thì cần phải có bộ phận hút gió vào gọi là cổ hút và bộ phận thoát khí thải gọi là phần ống pô, việc xe đi trong điều kiện ngập nước nhẹ thì đều phải đảm bảo phần cổ hút, ống xả và động cơ không bị ngập nước, nếu trong trường hợp cố đi và nước vào khoang động cơ thì phần giá trị nhất này sẽ hư hỏng rất nặng, khiến khổ chủ không những mất nhiều chi phí sửa chữa, mà dắt chiếc xe hỏng dưới điều kiện ngập úng không phải điều dễ dàng gì.