Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Không thường xuyên xuất hiện trước công chúng như các phương tiện vận chuyển khác như: Cadillac One, Air Force One hay Marine One, chiếc xe bus có biệt danh là "Ground Force One" là một sự bổ sung phương tiện di chuyển của Tổng thống Obama trong các chuyến đi trong nước Mỹ kể từ 2011. (Ảnh Omnibus.news)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 2.

Đây là mẫu xe bus chống đạn dài gần 14 m do Sở Mật vụ đặt hàng thiết kế. Tương tự như Cadillac One, xe bus Ground Force One cũng được sơn đen và gắn phù hiệu của Tổng thống Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ. (Ảnh AP)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 3.

Phiên bản siêu xe bus mang tên 'Stagecoach' này được chế tạo bởi các kỹ sư hàng đầu Canada. Nội thất xe do hãng Hemphill Brothers Co. với những sản phẩm cao cấp, sang trọng cung cấp. (Ảnh Business Inside)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 4.

Giống "The Beast", xe bus giúp việc di chuyển của Tổng thống thuận tiện nhất, ông có thể bước xuống từ Air Force One và leo ngay lên Ground Force One để đi tiếp. Không những vậy, nó còn giúp che chắn tốt hơn Cadillac One (Ảnh Business Inside)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 5.

Cơ quan mật vụ Mỹ đã mua Ground Force One và một bản sơ cua từ Hemphill Brothers Coach, một công ty ở Tennessee, với giá 1,1 triệu USD mỗi chiếc (thời giá 2011). (Ảnh AP)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 6.

Xe sử dụng lốp run-flat vẫn có thể chạy sau khi nổ lốp, thân xe chống đạn toàn bộ và kính chống đạn cường độ cao. Ground Force One có hệ thống chống cháy nổ, bình khí oxy sẵn sàng cung cấp dưỡng khí trong trường hợp bị tấn công hóa học, bên cạnh đó có dự trữ máu cùng nhóm với tổng thống và gia đình. Những trang bị này cũng có trên các phương tiện di chuyển của Tổng thống Mỹ. (Ảnh AP)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 7.

Điện thoại, tivi, radio, internet cũng là những phương tiện làm việc không thể thiếu trên phương tiện di chuyển của Tổng thống Mỹ. Toàn bộ thông số kỹ thuật của xe chỉ có cơ quan Mật vụ nắm rõ, ngay cả nội thất xe ngoài một số quan chức cao cấp cũng chưa ai được từng nhìn thấy. (Ảnh Business Inside)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 8.

Xe bus giúp người đứng đầu Nhà Trắng di chuyển tới những vùng xa xôi thoải mái và an toàn khi không đi bằng máy bay. Ví như chiến dịch mà Obama thực hiện ở Ohio và Pennsylvania năm 2012. (Ảnh Business Inside)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 9.

Một sĩ quan trong Nhà Trắng cho biết, xe lắp ghế kiểu thuyền trưởng như chuyên cơ và có cả salon dài dọc thân xe. Trước khi mua xe bus chuyên dụng này, Mật vụ Mỹ đã đi thuê bus mỗi khi Tổng thống cần, sau đó gia cố thêm những lớp chống đạn cũng như trang bị các tính năng an toàn hay vũ khí khác.(Ảnh Business Inside)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 10.

So với Cadillac One, chiếc xe bus chuyên dụng này có những lợi thế về không gian nên tiện nghi trang bị trên xe cũng sẽ vượt trội hơn hẳn. Tổng thống Mỹ có thể thoải mái làm việc, đi lại hay thư giãn với không gian rộng rãi hơn trong những hành trình dài. (Ảnh AP)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 11.

Vì tất cả các cửa sổ của chiếc Ground Force One đều được gắn kính đen ngoại trừ kính chắn gió; Nên vị trí duy nhất mà người đứng đầu Nhà Trắng có thể vẫy chào người dân đứng hai bên đường là đứng cạnh tài xế. (Ảnh Business Insider)

Ngắm siêu xe buýt của Tổng thống Mỹ - Ảnh 12.

Giống như Cadillac One, chỉ vài tài xế được lựa chọn ngồi sau vô-lăng Ground Force One. Tất cả tài xế đều là nhân viên mật vụ được đào tạo các kỹ năng đặc biệt phục vụ và bảo vệ người đứng đầu nước Mỹ. (Ảnh AP)