Cuối tuần qua gần trăm mẫu xe cổ cực hiếm dành cho giới quý tộc, các mẫu xe thể thao, xe quân sự, xe mô tô, xe máy… đến từ các câu lạc bộ xe cổ quy tụ tại một sự kiện ở Công viên Văn hóa Đầm sen thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Sài Gòn.

Ngắm loạt Vespa 60 năm tuổi, Honda Super Cub cổ tuyệt đẹp ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhiều xe cổ tuyệt đẹp hội tụ thu hút dân Sài Gòn.


Trao đổi với phóng viên xe VietNamNet, anh Phạm Minh Chiến, một dân chơi xe máy cổ tham dự sự kiện này cho biết: "Hầu hết xe máy, xe Jeep có mặt tại đây đều do anh em trong các hội chơi xe cổ mang đến. Những chiếc Jeep, Vespa trước giải phóng, ngoài ra còn nhiều xe Honda Cub, mô tô đời cũ rất hiếm".

Ngắm loạt Vespa 60 năm tuổi, Honda Super Cub cổ tuyệt đẹp ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Những chiếc xe Vespa cổ có tuổi đời hơn 60 năm.


Cũng theo anh Chiến, bên cạnh những chiếc xe cổ nguyên bản thì cũng có không ít chiếc xe được các dân chơi độ phong cách Nhật, độ kiểng khá ấn tượng.

Ngắm loạt Vespa 60 năm tuổi, Honda Super Cub cổ tuyệt đẹp ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Những chiếc xe Lambretta đầu tiên được du nhập vào Việt Nam từ thập niên '50-'60 của thế kỷ trước và trở thành một biểu tượng sành điệu vào thời điểm đó.


"Có rất nhiều lý do để các thành viên giữ gìn những chiếc xe cổ dường như đã quá cũ. Phần vì đam mê, phần muốn lưu giữ kỷ niệm gắn bó tuổi thơ, có người vì từng xem xe như một gia tài thời bao cấp nên giờ họ rất trân quý... ", anh Chiến chia sẻ.

Ngắm loạt Vespa 60 năm tuổi, Honda Super Cub cổ tuyệt đẹp ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Chiếc Super Cub 78 có gắn thùng đạn phía sau của anh Chiến.


Anh Chiếc cũng sở hữu một chiếc Honda Super Cub 78 có gắn thùng đạn sau đuôi xe. Được biết đây là chiếc xe do chính ông nội để lại nên anh Chiến rất yêu thích và giữ gìn xe.

Ngắm loạt Vespa 60 năm tuổi, Honda Super Cub cổ tuyệt đẹp ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Xe Jeep quân đội cũng được mang đến trưng bày tại đây.


Ngoài ra những mẫu xe các thành viên trong các câu lạc bộ chơi xe mang đến sự kiện lần này nổi bật như Jeep A2, Jeep Cj5, Jeep Willy MB, xe mô tô, xe máy Vespa, Peugeot 203, Honda... Đáng chú ý hơn khi tất cả xe tham gia ngày hội vẫn còn vận hành tốt.

Ngắm loạt Vespa 60 năm tuổi, Honda Super Cub cổ tuyệt đẹp ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Hình ảnh gợi nhờ Sài Gòn xưa.


Tại đây nhiều cô gái còn hóa thân thành cô ba Sài Gòn trong tà áo bà ba ngồi trên những chiếc xe Vespa cổ gợi nhớ hình ảnh Sài Gòn thời xưa thu hút ánh nhìn của mọi người.