Ngắm Ford Everest độ F-150 hàng hiếm tại Việt Nam: Giá 150 triệu đồng, 30 ngày lắp đặt, đẹp như siêu bán tải - Ảnh 1.

Thú chơi Ford Everest độ phong cách F-150 từng gây sốt tại Thái Lan hồi tháng 3 năm nay đã được một số xưởng độ mang về Việt Nam. Bản độ trong bài viết là chiếc Ford Everest độ phong cách F-150 thứ hai do FXAuto thực hiện cho một khách hàng sống tại Bắc Ninh, trong khi các xưởng độ khác mới dừng lại ở việc chào bán bộ bodykit.

Theo đại diện xưởng độ, bộ bodykit F-150 cho Ford Everest bao gồm: cản trước, đèn pha, đèn gầm, lưới tản nhiệt, đèn định vị mặt lưới tản nhiệt, nắp capo, wide body, ốp cua bánh. Mỗi bản độ cần 30 ngày để hoàn thiện với chi phí 150 triệu đồng.

Cụm đèn trước sử dụng đèn pha gương cầu cho chế độ chiếu xa và chiều gần, dải đèn LED định vị ban ngày đảm nhiệm cả vai trò đèn xi-nhan.

Ngắm Ford Everest độ F-150 hàng hiếm tại Việt Nam: Giá 150 triệu đồng, 30 ngày lắp đặt, đẹp như siêu bán tải - Ảnh 4.

Nhìn từ phía trước, rất khó nhận ra đây là Ford Everest vì toàn bộ phần đầu xe nguyên bản được gỡ bỏ để gắn bộ bodykit. Phong trào độ đầu xe F-150 Raptor không mới ở Việt Nam, nhưng trước đây chỉ phổ biến trong giới chơi xe bán tải Ranger.

Do phần đầu xe F-150 lớn nên bản độ được gắn thêm widebody để ngoại hình được cân đối.

Ngắm Ford Everest độ F-150 hàng hiếm tại Việt Nam: Giá 150 triệu đồng, 30 ngày lắp đặt, đẹp như siêu bán tải - Ảnh 6.

Cùng với đó, bản độ còn gắn bộ mâm Fuel, lốp BFGoodrich và bộ phuộc BP51. Bộ phuộc này do một công ty Úc sản xuất, chế tác từ hợp kim nhôm và có thể điều chỉnh nhiều mức giảm xóc. Phuộc BP51 có thiên hướng mang lại sự êm ái khi đi đường xấu.

Ngắm Ford Everest độ F-150 hàng hiếm tại Việt Nam: Giá 150 triệu đồng, 30 ngày lắp đặt, đẹp như siêu bán tải - Ảnh 7.

Cánh gió liền gắn trên mui xe.

Phía sau, đèn hậu được độ lại Full LED, nẹp cốp có đèn theo chữ "Everest".

Ngắm Ford Everest độ F-150 hàng hiếm tại Việt Nam: Giá 150 triệu đồng, 30 ngày lắp đặt, đẹp như siêu bán tải - Ảnh 9.

Xe thuộc phiên bản Titanium 2.0L AT 4WD, trang bị động cơ dầu Bi-Turbo 2.0L, công suất 210 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Chủ nhân không tác động vào động cơ, chỉ lắp thêm cảm biến chân ga Racechip.

Bên cạnh đó, xe còn được độ khởi động từ xa, kích hoạt tính năng ẩn, camera 360 độ, vô-lăng và phủ cách âm toàn bộ sàn, cửa và hốc bánh xe.

Ngắm Ford Everest độ F-150 hàng hiếm tại Việt Nam: Giá 150 triệu đồng, 30 ngày lắp đặt, đẹp như siêu bán tải - Ảnh 11.

Do trang bị thêm nhiều "đồ chơi", tổng chi phí thực hiện bản độ cao hơn nhiều so với con số 150 triệu đồng. Trên các hội nhóm Ford Everest, bộ bodykit F-150 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm vì độ hoàn thiện và tính thẩm mỹ cao. Đây có thể là phong trào độ phổ biến trong thời gian tới.

Ngắm Ford Everest độ F-150 hàng hiếm tại Việt Nam: Giá 150 triệu đồng, 30 ngày lắp đặt, đẹp như siêu bán tải - Ảnh 12.