Trước tiên cần phải khẳng định SUV và sedan đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Ngày nay, các nhà sản xuất ô tô mới đều bắt đầu từ những chiếc xe SUV và sedan, sau đó mới mở rộng phát triển thêm các loại xe khác. Hai loại xe này đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng, nhưng chia ra hai nhóm khác hẳn nhau.

Vậy, đối với xe VinFast, mẫu sedan LUX A2.0 phù hợp với nhóm khách hàng nào, và những ai nên chọn mẫu SUV LUX SA2.0?

"Gầm cao máy thoáng" là câu nói mà người ta hay dùng cho những chiếc xe SUV. Mẫu SUV của VinFast có ưu điểm là đi được nhiều địa hình, tài xế có tầm nhìn cao hơn nên dễ lái hơn. Xe có thiết kế đến 7 chỗ ngồi nên thích hợp với những gia đình có đông người. 

Nói ngắn gọn, VinFast LUX SA2.0 đề cao tính tiện dụng và đa dụng. Những ai muốn một mẫu xe khoẻ, di chuyển được trong phố mà lăn bánh tốt trên nhiều khu vực không bằng phẳng như du lịch cuối tuần lên vùng cao, đi xa khỏi phố thị với lượng hành lý nhiều, đều thích hợp với LUX SA2.0.

Nếu tiền không phải vấn đề, người Việt nên chọn mẫu SUV hay sedan của VinFast? - Ảnh 1.
Nếu tiền không phải vấn đề, người Việt nên chọn mẫu SUV hay sedan của VinFast? - Ảnh 2.

Ngược lại, mẫu sedan của VinFast gầm thấp hơn nên hạn chế địa hình di chuyển. Tài xế ngồi trong xe sẽ có tầm nhìn thấp và hẹp, thân xe dài hơn mẫu SUV nên điểm mù lớn hơn dẫn tới khó lái hơn. Xe có thiết kế chở được tối đa 5 người nên những gia đình đông thành viên có thể thiếu chỗ ngồi.

Tóm lại, VinFast LUX A2.0 phù hợp hơn với những người sống ở thành thị, hoặc những nơi mà hạ tầng giao thông đã phát triển. Ngoài ra, nếu bạn cần xây dựng hình ảnh cá nhân, nếu bạn có tài xế riêng và chỉ cần ngồi sau thư giãn thì mức độ sang trọng và những tiện ích trên mẫu sedan này sẽ khiến bạn hài lòng hơn mẫu SUV. 

Nếu tiền không phải vấn đề, người Việt nên chọn mẫu SUV hay sedan của VinFast? - Ảnh 3.
Nếu tiền không phải vấn đề, người Việt nên chọn mẫu SUV hay sedan của VinFast? - Ảnh 4.