Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện về một nam thanh niên tự đốt chiếc ô tô của mình. Vụ việc diễn ra tại thôn Mỹ Yên, xã Tây Bình, huyện Tây Sơn Bình Định, và chiếc xe xấu số thuộc dòng Toyota Solara, một mẫu xe có số lượng rất ít tại Việt Nam.

Có nguồn tin cho rằng thông tin trên không đúng, chiếc xe bị cháy là do độ nhiều dẫn đến tình trạng chập điện.

Xót xa hình ảnh chiếc Toyota Camry Solara độ hàng độc cháy rụi tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Solara cháy trơ khung.

Toyota Solara có tên đầy đủ là Toyota Camry Solara, đây được coi là phiên bản mui trần của mẫu sedan Camry. Xe sản xuất trong giai đoạn 1998-2008. Sau lần đầu tiên ra mắt năm 1998 và bản nâng cấp năm 2003, mẫu xe này đã bị khai tử vào năm 2008. Do vậy, để sở hữu một chiếc Toyota Solara tại Việt Nam là không hề dễ dàng.

Chiếc Toyota Solara trong đen đủi từng gây xôn xao vào năm 2015 với bộ bodykit được độ lại bởi thợ Việt, mang biển số tỉnh Gia Lai.

Xót xa hình ảnh chiếc Toyota Camry Solara độ hàng độc cháy rụi tại Việt Nam - Ảnh 2.

Toyota Solara thế hệ thứ hai nguyên bản sử dụng động cơ I4 dung tích 2.4 lít, và động cơ V6 với dung tích 3.3 lít. Mẫu xe trong bài viết thuộc biến thể SLE, sử dụng động cơ V6 dung tích 3.3 lít sản sinh 225 mã lực tại vòng quay 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 325 Nm tại vòng quay 3.600 vòng/phút. Với sức mạnh của động cơ, xe mất 6,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h.

Vào thời điểm mới về Việt Nam, giá bán của một chiếc Toyota Solara có thể lên tới 2 tỷ đồng. Hiện tại, giá xe cũ chỉ rơi vào khoảng hơn 600 triệu đồng.

Hình ảnh thời điểm chiếc xe mới độ bodykit năm 2015.

Xót xa hình ảnh chiếc Toyota Camry Solara độ hàng độc cháy rụi tại Việt Nam - Ảnh 4.
Xót xa hình ảnh chiếc Toyota Camry Solara độ hàng độc cháy rụi tại Việt Nam - Ảnh 5.

Hình ảnh khiến không ít người yêu xe xót xa.


Xót xa hình ảnh chiếc Toyota Camry Solara độ hàng độc cháy rụi tại Việt Nam - Ảnh 6.