Mới đây, trên mạng đã lần lượt xuất hiện hai đoạn video ghi lại cảnh điều khiển xe máy nguy hiểm của một "nam thanh" và một "nữ tú". Trong đó, nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy Wave bằng chân và nói chuyện điện thoại với mẹ. "Nữ tú" cũng thể hiện sự liều lĩnh không kém vì khoanh chân, ngồi tụng kinh trên yên chiếc xe ga Attila màu đỏ.

Hiện chưa rõ đoạn video nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân được quay ở đâu. Trong khi đó, đoạn video cô gái vừa lái xe máy vừa ngồi tụng kinh được quay tại Hà Nội vào buổi tối.

Nam thanh niên lái xe máy bằng chân, gọi điện thoại cho mẹ.


Nam thanh niên mặc quần đùi, áo cộc và không đội mũ bảo hiểm. Ảnh cắt từ video

Nam thanh niên mặc quần đùi, áo cộc và không đội mũ bảo hiểm. Ảnh cắt từ video

Trong đoạn video, nam thanh niên tỏ ra rất tự tin khi điều khiển chiếc xe máy Wave bằng chân trên đường nhiều phương tiện qua lại trước sự hưởng ứng và cười cợt của bạn bè. Thậm chí, nam thanh niên còn khẳng định với mẹ qua điện thoại là "đang đi rất an toàn, đi hai tay hai chân".

Cô gái trẻ ngồi khoanh chân, tụng kinh trên yên xe máy.


Cô gái trẻ mặc đồ ngủ và chân không đi giày dép. Ảnh cắt từ video

Cô gái trẻ mặc đồ ngủ và chân không đi giày dép. Ảnh cắt từ video

Trong khi đó, cô gái khoanh chân lên yên, ngồi tụng kinh tuy điều khiển xe máy bằng một tay nhưng cũng vô cùng nguy hiểm vì sẽ không thể xử lý kịp nếu tình huống bất ngờ xảy ra.

Sau khi xuất hiện trên mạng, cả "nam thanh" lẫn "nữ tú" đều bị cộng đồng cư dân mạng "ném đá" không thương tiếc. Ai cũng cảm thấy ngán ngẩm với hành động thể hiện của nam thanh niên và cô gái.

Không chỉ liều lĩnh, hành động của cả nam thanh niên lẫn cô gái còn thể hiện sự coi thường luật giao thông đường bộ cũng như sự an toàn của bản thân cũng như người khác. Nhiều cư dân mạng đã nêu ý kiến là nên gửi đoạn video cho lực lượng chức năng để tiến hành xử phạt.