Sáng nay, tại địa phận huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến chiếc SUV cỡ trung 7 chỗ Toyota Fortuner. Trong đó, chiếc Toyota Fortuner đời cũi màu đen mang biển kiểm soát 14 của tỉnh Quảng Ninh đã lao từ trên đường xuống kênh nước.


Chiếc Toyota Fortuner nằm dưới kênh nước.

Chiếc Toyota Fortuner nằm dưới kênh nước.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn này. Dự đoán, trước khi lao xuống kênh nước, chiếc Toyota Fortuner có lẽ đã va quệt vào đâu đó nên hư hỏng phần đầu xe. Cũng may, có vẻ như không ai thương vong trong vụ tai nạn này.


Chiếc Toyota Fortuner được trục vớt lên bờ.

Chiếc Toyota Fortuner được trục vớt lên bờ.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Toyota Fortuner bị ngập một nửa thân bên dưới kênh nước. Hình ảnh trục vớt lên bờ cho thấy chiếc Toyota Fortuner đã bị vỡ góc đầu xe bên trái. Tấm nẹp bên sườn trái của chiếc Toyota Fortuner cũng bung ra. Một mảnh vỡ của đầu chiếc Toyota Fortuner nằm trên vỉa hè cạnh kênh nước.


Mảnh vỡ của chiếc Toyota Fortuner nằm trên bờ kênh.

Mảnh vỡ của chiếc Toyota Fortuner nằm trên bờ kênh.


Chiếc Toyota Fortuner bị biến dạng phần đầu và sườn xe.

Chiếc Toyota Fortuner bị biến dạng phần đầu và sườn xe.

Vụ tai nạn đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân sống quanh khu vực. Xe cứu hộ đã nhanh chóng được gọi đến hiện trường vụ tai nạn để đưa chiếc Toyota Fortuner lên bờ.

Sở dĩ Toyota Fortuner bị gọi là "thánh lật" tại Việt Nam vì trong suốt thời gian qua, đã có không ít chiếc xe này "nằm ngửa" trong những vụ tai nạn khác nhau. Nguyên nhân khiến những chiếc Toyota Fortuner đời cũ tại Việt Nam thường xuyên bị lật là do gầm và trọng tâm xe cao cũng như việc thiếu những công nghệ an toàn. Trước những vụ tai nạn này, người tiêu dùng Việt Nam càng nóng lòng chờ ngày Toyota Fortuner 2016 được bán ra tại thị trường trong nước.

Đã chính thức trình làng trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2016 vừa qua, Toyota Fortuner thế hệ mới hứa hẹn sẽ an toàn hơn với hệ thống kiểm soát lực kéo, camera chiếu hậu, cảm biến hỗ trợ lùi xe, cân bằng điện tử, phân bổ lực phanh khẩn cấp, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, đổ đèo, khóa vi sai cầu sau và các chế độ chọn dẫn động thông qua nút bấm.

Theo hãng Toyota, Fortuner thế hệ mới sẽ được bày bán tại thị trường Việt Nam vào đầu năm sau. Hiện giá bán của Toyota Fortuner mới tại Việt Nam chưa được công bố.

Ảnh: Otofun