Một tình huống giao thông hy hữu đã xảy ra trên đường cao tốc 35W ở Arden Hills, bang Minnesota khi một chiếc máy bay cỡ nhỏ gặp sự cố buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc. Người phụ nữ ở bang Minnesota điều khiển xe ô tô trong vụ việc trên cho biết, cô đã an toàn sau vụ va chạm. Tuy nhiên, cô vẫn bị hoảng sợ sau khi chiếc xe SUV của mình bị một máy bay cỡ nhỏ đâm trên đường cao tốc vào tối 2/11, trong lúc máy bay này hạ cánh trên đường.

Mỹ: Hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc ở Minnesota, máy bay đâm vào ô tô - Ảnh 1.

Không có ai bị thương trong vụ va chạm (Ảnh: Facebook/ Ramsey County Deputy's Federation)

Cụ thể, chiếc máy bay Bellanca Viking một động cơ của phi công Craig Gifford, chở một hành khách khác trên máy bay lúc tai nạn, bị hỏng động cơ vào khoảng 21h30 cùng ngày. Vì vậy, phi công này đã buộc phải cho máy bay hạ cánh xuống đường cao tốc trong một nỗ lực nhằm tránh xảy ra một vụ tai nạn. Camera giao thông đã ghi lại được hình ảnh chiếc máy bay sà xuống thấp và lao nhanh trên đường cao tốc, trong lúc một số tài xế hoảng sợ ở trên đường.

Mỹ: Hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc ở Minnesota, máy bay đâm vào ô tô - Ảnh 2.

Di dời chiếc máy bay trong vụ tai nạn (Ảnh: CBS News)

Một trong những lái xe trên đường vào thời điểm đó là Brittany Yurik, người đang điều khiển chiếc SUV của cô khi máy bay lao xuống làn đường bên cạnh. Hình ảnh do video ghi lại cho thấy, cánh phải của máy bay đã quệt vào chiếc xe SUV của Yurik, khiến cả ô tô và máy bay bị quay ngang và va chạm với nhau trước khi dừng lại. Vụ va chạm đã gây tắc nghẽn giao thông nhiều tiếng đồng hồ.

Mỹ: Hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc ở Minnesota, máy bay đâm vào ô tô - Ảnh 3.

Vụ va chạm đã gây tắc nghẽn giao thông kéo dài (Ảnh: St. Cloud Times)

Sau vụ va chạm, cánh máy bay bị vỡ nát và chiếc xe SUV bị lật, nhưng Yurik may mắn không bị thương trong vụ tai nạn. Phi công Gifford và hành khách trên máy bay đã thoát ra khỏi máy bay mà không bị thương. Giới chức địa phương cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay này. Được biết, Craig Gifford, 52 tuổi, là một phi công có kinh nghiệm bay kỳ cựu.