Bất chấp những thông tin liên quan đến khủng hoảng tài chính, hãng MV Agusta vẫn liên tục tung ra những mẫu mô tô độc đáo và tuyệt đẹp. Mới nhất trong số đó là MV Agusta RVS #1 2017.

MV Agusta giới thiệu mô tô hàng thửa RVS #1 2017 - Ảnh 2.

Theo hãng MV Agusta, RVS #1 2017 là mẫu mô tô "hàng thửa" mang phong cách scrambler được chế tạo theo yêu cầu của khách hàng. Mẫu mô tô này là sản phẩm của bộ phận Reparto Veicoli Speciali (RVS) chuyên chế tạo xe MV Agusta đặc biệt hoặc theo yêu cầu. Đây cũng là sản phẩm đầu tay của bộ phận RVS.

MV Agusta giới thiệu mô tô hàng thửa RVS #1 2017 - Ảnh 3.

Có thể nói, RVS #1 2017 sẽ là khởi đầu cho những mẫu mô tô MV Agusta đặc biệt với số lượng giới hạn và được chế tạo hoàn toàn thủ công. Mỗi chiếc mô tô RVS đều do bộ phận Castiglioni Research Centre (CRC) mới được thành lập thiết kế. Đây là bộ phận chuyên đảm nhận việc thiết kế chi tiết cho những mẫu mô tô MV Agusta đặc biệt.

MV Agusta giới thiệu mô tô hàng thửa RVS #1 2017 - Ảnh 4.

"Trái tim" của MV Agusta RVS #1 2017 là động cơ 3 xy-lanh thẳng hàng, DOHC, dung tích 798 cc tương tự Brutale, Dragster và F3. Tuy nhiên, động cơ này được nâng cấp để tạo ra công suất tối đa 150 mã lực. Theo hãng MV Agusta, động cơ này đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 và có thông số cũng như chế độ lái theo yêu cầu của khách hàng.

MV Agusta giới thiệu mô tô hàng thửa RVS #1 2017 - Ảnh 5.

Khối động cơ trên nằm trong bộ khung mắt cáo bằng thép. Ngoài ra, mẫu mô tô tầm trung đặc biệt này còn có tấm ốp bên sườn bằng nhôm hàng không. Trên tấm ốp này có khắc dòng số "#1" như dấu hiệu nhận biết cho mẫu mô tô "hàng thửa".

MV Agusta giới thiệu mô tô hàng thửa RVS #1 2017 - Ảnh 6.

Chưa hết, hãng MV Agusta còn sử dụng vật liệu titan để chế tạo cả bình xăng lẫn ống xả của RVS #1 2017. Mục đích của việc sử dụng vật liệu này là giảm trọng lượng và cải thiện thông số vận hành.

MV Agusta giới thiệu mô tô hàng thửa RVS #1 2017 - Ảnh 7.

Trong khi đó, bộ phận CRC như đã nhắc ở trên chịu trách nhiệm thiết kế những chi tiết như bảng đồng hồ, bàn đặt chân, ốp bảo vệ động cơ và tay lái như mô tô đua. Hệ thống phanh và bộ ly hợp do Brembo chế tạo. Do đó, chẳng có gì lạ khi MV Agusta RVS #1 2017 được trang bị kẹp phanh Brembo Monobloc và đĩa phanh Braking’s Sunstar Batfly.

MV Agusta giới thiệu mô tô hàng thửa RVS #1 2017 - Ảnh 8.

Hệ thống phanh này đồng hành cùng bộ vành nan hoa Kineo "hàng thửa" và lốp Pirelli MT60. Cuối cùng là đèn pha dạng LED tùy chỉnh, có thể chiếu sáng theo góc cua.

MV Agusta giới thiệu mô tô hàng thửa RVS #1 2017 - Ảnh 9.

Hiện hãng MV Agusta vẫn chưa công bố giá bán cụ thể của RVS #1 2017. Vì là mô tô "hàng thửa" nên MV Agusta RVS #1 2017 chắc chắn không rẻ. Bản thân những chiếc mô tô MV Agusta tiêu chuẩn đã có giá khá cao trên thị trường.