Tròn 2 năm về trước, Mercedes-Benz giới thiệu siêu SUV Mercedes-Maybach GLS tới khách hàng toàn cầu và nhanh chóng biến dòng tên này thành một trong những chiếc xe gầm cao quyến rũ nhất thị trường.

Muốn sở hữu siêu SUV Maybach mạnh vượt trội Lamborghini Urus? Hãy tìm tới Brabus - Ảnh 1.

Giờ, dù Mercedes đã cam kết tương lai với xe điện, Mercedes-Maybach GLS chắc chắn vẫn sẽ có chỗ đứng trong đội hình thương hiệu Đức dù có thể sẽ chuyển hướng sang sử dụng các hệ thống truyền động thân thiện với môi trường hơn.

Với những khách hàng mong muốn sở hữu một chiếc SUV đỉnh cao gắn logo ngôi sao 3 cánh, họ vẫn còn nhiều lựa chọn khác tới từ những bên thứ 3 danh tiếng chẳng hạn Brabus – đồng hương và cũng là đối tác lâu năm của Mercedes.

Muốn sở hữu siêu SUV Maybach mạnh vượt trội Lamborghini Urus? Hãy tìm tới Brabus - Ảnh 2.

Trong tuần trước hãng độ Đức đã công bố dự án Brabus 800 mà về cơ bản là Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic được độ thành một siêu SUV hiệu suất cao mà nội thất vẫn sang trọng đỉnh cao không kém bản gốc.

Ngoại thất chiếc Mercedes-Maybach GLS sử dụng body kit chế tác từ sợi carbon hoàn toàn mới không chỉ giúp cải thiện khả năng khí động học thêm đáng kể mà còn mang tới một diện mạo dữ dằn hơn hẳn. Bộ chia gió cùng hốc gió trước được bổ sung, ốp chrome sáng được thế chỗ bằng loại xám đậm, bộ khuếch tán gió sau mới và ống xả độc quyền từ Brabus là một số thay đổi dễ nhận biết nhất.

Muốn sở hữu siêu SUV Maybach mạnh vượt trội Lamborghini Urus? Hãy tìm tới Brabus - Ảnh 3.

Quan trọng hơn, hệ thống truyền động của chiếc Mercedes-Maybach GLS đã được kích thông số một cách khó tin. Từ ngưỡng 557 mã lực và 730 Nm mô-men xoắn nguyên bản, các kỹ sư từ Brabus đã nâng thông số vận hành của chiếc SUV lên 800 mã lực và 950 Nm giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 4,5 giây – thông số khá ấn tượng xét tới trọng lượng của chiếc SUV cỡ lớn.

Muốn sở hữu siêu SUV Maybach mạnh vượt trội Lamborghini Urus? Hãy tìm tới Brabus - Ảnh 4.

Những thay đổi còn lại trên bản độ này bao gồm mâm hợp kim 24 inch Monoblock M Platinum Edition, thân xe một số khu vực chế tác từ sợi carbon và gầm xe được hạ thấp 25 mm. Nội thất chiếc SUV ra sao hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn người dùng nhưng ý tưởng nguyên bản của Brabus sử dụng tông màu sáng nhìn chung cũng không tồi chút nào.

Muốn sở hữu siêu SUV Maybach mạnh vượt trội Lamborghini Urus? Hãy tìm tới Brabus - Ảnh 5.

Muốn sở hữu siêu SUV Maybach mạnh vượt trội Lamborghini Urus? Hãy tìm tới Brabus - Ảnh 7.

Tham khảo: Motor1

Muốn sở hữu siêu SUV Maybach mạnh vượt trội Lamborghini Urus? Hãy tìm tới Brabus - Ảnh 8.