Muốn mua xe Toyota phải nộp đơn ứng tuyển, bị hỏi về việc sống ảo trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Toyota vừa phát đơn ứng tuyển cho những người muốn mua GR Corolla MORIZO Edition tại Canada giống cách Ford làm với siêu xe GT ở láng giềng Mỹ - Ảnh: Toyota

K hi mới được giới thiệu, Ford GT được thương hiệu chủ quản nhận định là có sức mua rất lớn so với sản lượng. Kết hợp với việc nhiều người sẵn sàng mua xe chỉ để bán lại kiếm lời, Blue Oval quyết định buộc người muốn mua phải điền đơn ứng tuyển để tìm ra những người thật sự đam mê xe cơ bắp để mua xe.

Ý tưởng trên của Ford đã được Toyota Canada mới đây thực hiện lại trên phiên bản GR Corolla MORIZO Edition. Dòng tên này chỉ được sản xuất 200 chiếc trên toàn cầu và chỉ 9 xe được phân bổ tới Canada.

So với GR Corolla thường, MORIZO Edition tăng mô-men xoắn thêm 30 đơn vị, bỏ hàng ghế sau để giảm 50 kg trọng lượng, và thay mới nhiều linh kiện hiệu suất cao.

Toyota GR Corolla MORIZO Edition có kha khá nâng cấp riêng so với GR Corolla và khả năng vận hành vượt trội so với Corolla thường - Ảnh: Toyota

Hệ thống đơn ứng tuyển của Toyota Canada, ngoài yêu cầu người dùng điền tên, tuổi, kinh nghiệm lái xe thể thao, còn có nhiều câu hỏi lạ.

Ví dụ, họ hỏi về việc có cảm thấy thoải mái với việc Toyota Canada sẽ đăng hình hay thông tin về họ, liệu họ có cảm thấy "là ứng viên phù hợp sở hữu xe" hay tần suất sử dụng các nền tảng mạng xã hội của họ.

Ngoài ra, một số câu hỏi đáng chú ý khác có thể kể đến như "từng sở hữu xe gì", "trải nghiệm đã có với Toyota", "dự kiến sử dụng xe sau khi mua như thế nào", và cả "cung đường nào tại Canada ưa thích nhất".

Giá Toyota GR Corolla MORIZO Edition, theo tìm hiểu, là 42.666 USD sau quy đổi.