Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, nhu vận tải hàng hóa phát triển bùng nổ. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng đường sá nhiều nơi lại chưa theo kịp với tốc độ của nền kinh tế cũng như nhu cầu vận tải của người dân.

Đầu tư dàn xe để kinh doanh vận tải không chỉ là bài toán kinh tế đơn thuần, mà còn phải tính đến hiệu quả khi sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt. Bởi vì, chỉ cần một vài chuyến đi gặp khó khăn là có thể gây thiệt hại rất lớn đến doanh thu.

Khả năng vận hành khác biệt 

Điều tạo nên sự khác biệt của một chiếc xe tải bền bỉ và tin cậy đúng nghĩa, đó là nền tảng khung gầm.

Đơn cử như mẫu xe tải ben nhẹ ZB240D tải trọng 2,4 tấn. Nếu nhìn thoáng các thông số lý thuyết về công suất hay sức kéo của động cơ diesel cỡ nhỏ 1.8L, nhiều người có thể sẽ hiểu lầm về khả năng thực tế của nó. Động cơ diesel 4A1-68C40 dung tích 1.8L có công suất 50kW tại 3.200 vòng/phút và sức kéo 170Nm tại số vòng tua rất thấp chỉ 1.800 vòng/phút, tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Muốn chọn xe tải ben nhẹ và trung chống chịu được khắc nghiệt ở Việt Nam thì đây là những yếu tố cần lưu ý - Ảnh 1.

Xe tải ZB240D

Những con số lý thuyết ấy không quá ấn tượng, nhưng hộp số cơ khí 5 cấp số tiến, 1 cấp số lùi và tích hợp cả hộp số phụ sẽ là yếu tố gây bất ngờ. Tỷ số truyền ở số 1 lên tới 5,568 - là con số cực lớn, để tối ưu sức kéo khi khởi hành mà tải nặng. Từ các cấp số 2 đến 5, các bước số ngắn và đều, để tạo cảm giác mượt và êm ái khi chạy tốc độ trung bình hoặc tốc độ cao. Và điều quan trọng nữa, là hộp số phụ có tỷ số truyền tới 1:1,635. Hệ thống khung chính của xe được lồng suốt 2 lớp, giúp giảm thiểu nguy cơ bị vặn xoắn. Điều này giúp xe vượt các chướng ngại vật dễ dàng hơn.

Ngoài ra, thiết kế nhíp 2 tầng tiếp tục là yếu tố thú vị mà không phải ai cũng để ý khi đánh giá một chiếc xe tải. Nhíp sau chính có 5 lá, dày 11mm, bản rộng 65mm, kéo dài hơn, đảm bảo độ mềm mại và êm ái khi tải nhẹ. Nhíp phụ tầng trên có 3 lá, dày 8mm, bản rộng 65mm, để tăng cường độ cứng và độ ổn định khi tải nặng.

Tiện ích ẩn bên trong

Một chiếc xe tải phục vụ vận chuyển hàng hóa vốn được coi là phương tiện "phu khuân vác" và thậm chí là bụi bặm. Nhưng không vì thế mà các yếu tố khác tạo nên tiện ích lại mất đi tính tinh tế hay công thái học.

Điển hình như khoang nội thất, vừa tạo nên sự thoải mái cho lái xe, vừa mang đến sự tiện lợi khi bảo dưỡng vệ sinh xe. Thiết kế 3 ghế ngồi bọc da là điểm cộng trong điều kiện sử dụng ở Việt Nam. Cần số ngắn được bố trí ở vị trí tiện lợi hơn, tương tự như cần số của xe chở khách cỡ nhỏ.

Muốn chọn xe tải ben nhẹ và trung chống chịu được khắc nghiệt ở Việt Nam thì đây là những yếu tố cần lưu ý - Ảnh 2.

Xe tải Howo 650D

Kích thước lòng thùng là yếu tố ghi điểm so với các đối thủ trong phân khúc, với độ cao thùng rất tối ưu. Đơn cử như mẫu ZB240D tải trọng 2,4 tấn có kích thước thùng 2.310 x 1.490 x 640 (mm) có giá bán từ 318 triệu đồng. Mẫu ben trung 1 cầu Howo 650D có thùng cao tới 780mm, giá bán từ 540 triệu đồng, ưu đãi lên tới 20 triệu đồng. Ben trung 2 cầu KC500D2 lòng thùng sâu tới 600mm có giá bán từ 530 triệu đồng, ưu đãi lên tới 10 triệu đồng. Đây là lợi thế không nhỏ khi chuyên chở hàng hóa rời, như vật liệu xây dựng, nông sản, lâm sản, khoáng sản và nhiều loại hàng hóa rời khác.

Lời kết

Những phân tích trên đây là những vấn đề hết sức cốt lõi mà không phải ai cũng có thể nhận ra khi chưa trải qua quá trình sử dụng thực tế. Có như vậy, hộ kinh doanh hay doanh nghiệp vận tải mới cảm thấy gắn bó và tin vào sự lựa chọn của mình.

Năm 2022, các dòng xe tải ben của TMT Motors đã khẳng định được vị thế với hơn 30% thị phần trong phân khúc. Một số sản phẩm nổi trội có mức tăng trưởng tăng vượt trội so với 2021 phải kể đến như: Ben nhẹ ZB240D có mức tăng trưởng doanh số tới 73,57%; ben trung 1 cầu Howo650D doanh số tăng 50,79%; Ben trung 2 cầu KC 500D2 tăng 57,14%.

Đó là những con số chứng minh thực tế rằng dòng xe tải ben nhẹ và ben trung của TMT Motors có thể không hào nhoáng, nhưng lại là bạn đồng hành hiệu quả và tin cậy với các chủ xe và lái xe ở Việt Nam.

Trong tháng 3 TMT Motors triển khai chương trình khuyến mãi có giá trị lên đến 137 triệu đồng, chi tiết xem tại: https://tmt-vietnam.com/chuong-trinh-khuyen-mai-chao-thang-3-sieu-uu-dai-tha-ga/ 

TMT Motors

Hotline: 1900 5454 62

Hệ thống đại lý: https://tmt-vietnam.com/danh-sach-dai-ly/

Website: https://tmt-vietnam.com/