Người dân bang Florida, Mỹ đang chuẩn bị mọi nhu yếu phẩm cần thiết để đón bão Dorian – cơn bão được dự đoán là có sức tàn phá khủng khiếp nhất trong thời gian gần đây sẽ đổ bộ vào cuối tuần này. Tuy nhiên, hành động mua xăng dự trữ của người đàn ông này lại bị chỉ trích kịch liệt, tại sao lại như vậy?

Cụ thể, bức ảnh chụp lại ông tại Florida vào hôm thứ 6 tuần qua mua gần chục can xăng cất vào xe SUV về dự trữ đã được cộng đồng mạng khu vực này đánh giá là vừa vô trách nhiệm, vừa nguy hiểm vừa lợi dụng trục lợi.

Trong khi người khác chờ đợi xếp hàng mua xăng dự trữ thì ông cứ lần lượt đổ đầy 9 can xăng rồi chất đống lên khoang sau chiếc Ford Expedition của mình. Nhiều người thậm chí còn phải đỗ sẵn xe ở cây xăng qua đêm để chờ đến khi xe bồn đến nạp xăng lại. Có khả năng số xăng này cũng không phải để sử dụng cho bản thân mà đem... bán lại kiếm lời.

Mua xăng trước khi bão đến: Hành động tưởng bình thường nhưng lại đang nhận mưa gạch đá từ cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Theo luật pháp Mỹ, bạn chỉ được mua xăng về dự trữ khi sử dụng bình chứa đủ tiêu chuẩn cho phép trong khi số thùng chứa mà ông sử dụng chỉ là loại đóng nắp hờ, chỉ cần đổ thùng là xăng sẽ tràn ra ngoài.

Thêm nữa, khoang xe phía sau là khu vực đặc biệt không nên dùng để chứa xăng bởi xăng bốc hơi hoàn toàn có thể dẫn tới khả năng cháy nổ. Trong một khu vực không gian kín như cabin xe, một dây dẫn bị chập điện từ chiếc SUV có tuổi đời khá cao như trong ảnh sẽ dẫn tới một vụ nổ khổng lồ chứ chưa nói là có tai nạn xảy ra.

Tham khảo: The Drive

Mua xăng trước khi bão đến: Hành động tưởng bình thường nhưng lại đang nhận mưa gạch đá từ cộng đồng mạng - Ảnh 2.