Trong những ngày gần đây, cư dân mạng đã cùng nhau chia sẻ một câu chuyện của người đàn ông có tên Nick Rienzo, sống tại thành phố Oceanside, bang California, Mỹ. Trong câu chuyện do chính Nick đưa lên, anh đã kể về bài học nhớ đời vì chủ quan khi mua xe cũ qua mạng.

Theo Nick, anh đã thích chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo đời 2006 do đại lý Select Motors ở thành phố Tampa, bang Florida, rao bán ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì đại lý này ở xa nên Nick đã không trực tiếp đến xem chiếc siêu xe cũ. Thay vào đó, anh đã đồng ý mua chiếc Lamborghini Gallardo qua mạng với giá 85.000 USD, tương đương 1,93 tỷ Đồng.

Mua siêu xe Lamborghini Gallardo cũ qua mạng, người đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc siêu xe được đăng lên trang web của đại lý Select Motors.

Trên trang web của mình, đại lý Select Motors đã dùng những lời lẽ mỹ miều khi miêu tả về chiếc Lamborghini Gallardo cũ. Theo đại lý, chiếc siêu xe cũ này được bọc màu trắng và đen. Bên trong chiếc siêu xe là nội thất bọc da màu đen.

Chưa hết, đại lý Select Motors còn cho biết: "Chiếc siêu xe ở trong tình trạng rất tuyệt và được bán với giá thấp hơn giá thị trường. Các chuyên viên kỹ thuật có bằng cấp của chúng tôi đã kiểm tra toàn diện chiếc xe từ trong ra ngoài. Chiếc xe hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn của chúng tôi".

Cuối cùng, đại lý này khẳng định: "Tại Select Motors, chúng tôi cam kết chỉ bán những chiếc xe cũ đáng tin cậy và chưa từng bị trục trặc với giá hợp lý".

Mua siêu xe Lamborghini Gallardo cũ qua mạng, người đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Chiếc siêu xe được chuyển lên ô tô tải đi kèm kẹp phanh màu xanh lục...

Mua siêu xe Lamborghini Gallardo cũ qua mạng, người đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

... thay vì vàng như quảng cáo.

Tuy nhiên, khi nhận được chiếc Lamborghini Gallardo cũ, Nick đã hoàn toàn sốc. Trước đó, khi đại lý gửi đoạn video chuyển chiếc siêu xe lên ô tô vận chuyện, Nick đã cảm thấy nghi ngờ. Trong đoạn video, chiếc siêu xe đi kèm kẹp phanh màu xanh lục thay vì vàng như ảnh quảng cáo của đại lý. Sau đó, Nick đã cố gắng hủy đơn hàng nhưng đại lý "nhiều lần cúp máy".

Mua siêu xe Lamborghini Gallardo cũ qua mạng, người đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 4.

Chiếc siêu xe mà Nick nhận được.

Cuối cùng, chiếc Lamborghini Gallardo mà Nick nhận được hoàn toàn trái ngược với quảng cáo. Thậm chí, người lái ô tô vận chuyển còn thừa nhận đây là chiếc xe cũ ở trong tình trạng tệ nhất mà ông từng nhìn thấy trong 10 năm trở lại đây.

Mua siêu xe Lamborghini Gallardo cũ qua mạng, người đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 5.

Bụi bẩn trên xe

Mua siêu xe Lamborghini Gallardo cũ qua mạng, người đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 6.

Tay nắm cửa...

Mua siêu xe Lamborghini Gallardo cũ qua mạng, người đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 7.

... và đèn hậu bị vỡ.

Mua siêu xe Lamborghini Gallardo cũ qua mạng, người đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 8.

Xe thiếu nắp bình xăng...

Mua siêu xe Lamborghini Gallardo cũ qua mạng, người đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 9.

... và bị chảy dầu.

Khi được chuyển từ thùng ô tô tải xuống đất, chiếc Lamborghini Gallardo không những bị bám bụi đất mà còn vỡ nhiều chi tiết như tay nắm cửa, đèn hậu và công tắc hạ kính cửa sổ. Chưa hết, chiếc siêu xe cũ còn không có nắp bình xăng và bị chảy dầu. Nick nghi ngờ đây là chiếc Lamborghini Gallardo từng bị ngập nước.

Quá bức xúc, Nick đã quyết định kiện đại lý Select Motors. Hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng của sự việc này. Chỉ thấy rằng, đây là một bài học đáng nhớ đối với Nick cũng như những người có ý định mua ô tô cũ khác. Thay vì ở nhà và bấm chuột, bạn nên đích thân đến kiểm tra tình trạng của xe trước khi "xuống tiền".