Một chủ xe VinFast Lux SA2.0 tại TP. HCM vừa nhận xe chưa lâu đã mang đi độ hệ thống âm thanh mới. Chiếc xe thuộc bản cao cấp, đã có hệ thống âm thanh loại tốt nhất mà VinFast đưa ra thị trường. Tuy nhiên, chất âm của bộ loa xe Lux SA2.0 cho ra vẫn chưa đủ thoả mãn nhu cầu chủ xe nên người này đã quyết định thay thế bằng hệ thống mới hiện đại hơn nhiều lần.

Mua ‘full option’ chưa thoả mãn, chủ xe VinFast Lux SA2.0 chi 400 triệu độ hệ thống âm thanh mới - Ảnh 1.

Chiếc Lux SA2.0 mới ra biển được mang đi độ âm thanh.

Đây không phải chiếc VinFast Lux đầu tiên độ âm thanh. Trước đó đã có một số chiếc khác thay thế dàn âm thanh mới. Tuy nhiên, chiếc Lux SA2.0 này đang sở hữu hệ thống âm thanh đắt đỏ hơn rất nhiều so với những chiếc còn lại với toàn hàng hiệu.

Trong danh mục sản phẩm âm thanh độ cho chiếc Lux SA2.0 nói trên, bộ loa Focal Utopia M gây chú ý hơn cả. Utopia M là dòng sản phẩm cao cấp của hãng Focal. Bộ loa bao gồm các loa trầm 8WM, 6WM, loa trung 3.5WM và loa tép đặt ở phía trước. Cánh sau có bộ Focal ES 165 KX2. Chiếc xe còn được trang bị thêm loa siêu trầm Focal dòng Performance đặt cốp. Các bộ xử lý âm thanh và ampli Helix như DSP Pro hay C Four cũng là loại đắt tiền. Kết cấu một hệ thống âm thanh xe hơi cao cấp rất phức tạp nên cần nhiều thiết bị để phối ghép với nhau.

Mua ‘full option’ chưa thoả mãn, chủ xe VinFast Lux SA2.0 chi 400 triệu độ hệ thống âm thanh mới - Ảnh 2.

Hệ thống âm thanh mới với toàn hàng hiệu đắt tiền.

Bộ loa Utopia M nổi bật nhất với mức giá đắt đỏ.

Hệ thống loa nguyên bản trên xe được tháo ra. Trên phiên bản cao cấp, hệ thống âm thanh gồm 13 loa và ampli riêng. Loa này mang thương hiệu HanoSonic. Thương hiệu HanoSnic khá có tiếng tại Trung Quốc.

Loa nguyên bản của xe được tháo ra.

Hiện tại, chiếc xe vẫn đang trong quá trình độ. Chi phí độ âm thanh đã lên tới khoảng 400 triệu đồng. Chiếc xe này không chỉ được thay loa và ampli đơn thuần mà sẽ được làm lại hết hệ thống dây điện, cách âm, cột A, cốp sau cùng nhiều chi tiết chế tác thủ công để tạo nên một sản phẩm có cá tính riêng. Theo dự kiến, chiếc VinFast Lux SA2.0 này sẽ tham gia giải đấu âm thanh EMMA diễn ra vào cuối năm nay.

Mua ‘full option’ chưa thoả mãn, chủ xe VinFast Lux SA2.0 chi 400 triệu độ hệ thống âm thanh mới - Ảnh 5.

Hệ thống âm thanh mới sẽ có những chi tiết được làm thủ công tinh xảo.

Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều chủ xe VinFast Lux đưa xe đị độ thêm trang bị. Có xe được độ đèn để tăng khả năng chiếu sáng. Có những chiếc khi vừa mới lấy về đã được độ thêm tính năng cửa hít. Chi phí độ những món như vậy lên tới cả chục triệu đồng. Tính tới thời điểm này, hạng mục âm thanh đang tốn kém nhất.

Ảnh: Vũ Khoa

Mua ‘full option’ chưa thoả mãn, chủ xe VinFast Lux SA2.0 chi 400 triệu độ hệ thống âm thanh mới - Ảnh 6.