Một chiếc Chevrolet Spark cũ vừa được nâng cấp toàn bộ hệ thống giải trí tại một xưởng độ có tiếng tại TP. HCM. Điều đáng chú ý là nguyên hệ thống âm thanh trị giá tới khoảng 100 triệu đồng, trong khi theo chia sẻ của chủ xưởng độ, chiếc Spark được mua lại với giá chỉ khoảng 150 triệu đồng.

Mua Chevrolet Spark cũ 150 triệu, chủ xe chịu chơi chi thêm 100 triệu đồng độ âm thanh tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Nội thất chiếc Spark sau khi đã gắn lên hệ thống âm thanh mới.

Hệ thống âm thanh trên chiếc Spark có bộ xử lý tín hiệu, amplifier, loa và hệ thống dây đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Ý như Hertz và Audison. Đầu phát âm thanh Sony có thể xử lý được nhạc chất lượng cao (hi-res). Màn hình giải trí trung tâm cỡ lớn sử dụng hệ điều hành Android.

Chiếc Spark được làm hệ thống âm thanh khá cầu kỳ. Các ốp cánh cửa được tháo bung ra để gắn vật liệu cách âm và thiết kế vị trí đặt loa. Cột A được làm lại hoàn toàn để gắn loa lên trên. Cốp xe tuy bé nhưng đã được điều chỉnh lại một chút để bố trí một loa trầm hơi lớn phía sau. Đầu phát nằm trong hộc để đồ bên phụ. Các vị trí, hướng gắn loa đều phải được đo đạc và tính toán kỹ càng bằng máy móc để âm thanh đến tai người lái chuẩn nhất.

Chiếc xe được làm khá cầu kỳ với cột A mới cùng vật liệu cách âm dán ở cửa và subwoofer hơi tự đúc.

Sau khi hoàn thiện, nội thất xe khác hẳn trước đây.

Việc chi 100 triệu đồng độ âm thanh ô tô không phải hiếm ở Việt Nam, thậm chí có những chủ xe bỏ hàng trăm triệu chỉ để thoả mãn thú chơi thưởng thức âm nhạc, nhưng việc lắp một dàn âm thanh cao cấp như vậy lên chiếc xe cũ giá 150 triệu đồng chỉ có người thực sự đam mê mới làm. Riêng tiền nâng cấp âm thanh gần bằng giá trị của chiếc ô tô.

Ảnh: Phu Kim


Mua Chevrolet Spark cũ 150 triệu, chủ xe chịu chơi chi thêm 100 triệu đồng độ âm thanh tại Sài Gòn - Ảnh 4.