MotoGP 2018: Ducati Team có chiến thắng đầu tay khi Dovizioso đánh bại Marquez

Trong ngày đua phân hạng diễn ra trước đó, tay đua Johann Zarco của Monster Yamaha Tech 3 là người đoạt được Pole với thành tích kỉ lục 1:54:361s, vị trí thứ 2 thuộc về Marc Marquez của Repsol Honda Team, thứ 3 thuộc về Danilo Petrucci của Alma Pramac Yakhnich. Những cái tên đáng chú khác như Dovizioso và Lorenzo của Ducati Team xuất phát ở vị trí thứ 5 và thứ 9, Valentino Rossi và Vinales của Movistar Yamaha MotoGP ở vị trí thứ 8 và 12, Dani Pedrosa ở vị trí thứ 7.

MotoGP 2018: Ducati Team có chiến thắng đầu tay khi Dovizioso đánh bại Marquez - Ảnh 1.

Dovizioso của Ducati Team có chiến thắng tại chặng đầu tiên của MotoGP 2018.

Tuy nhiên, trong ngày đua chính thức diễn ra vào tối qua (18/3) theo giờ Việt Nam, trật tự xếp hạng sau ngày đua phân hạng đã được xáo trộn duy chỉ có vị trí của đương kim vô địch MotoGP 2017 được giữ nguyên. Kết thức 22 vòng đua tại trường đua Losail, tay đua Dovizioso của Ducati Team đã xuất sắc vượt qua nhà vô địch năm 2017 Marc Marquez để có chiến thắng đầu tiên trong năm 2018.

MotoGP 2018: Ducati Team có chiến thắng đầu tay khi Dovizioso đánh bại Marquez - Ảnh 2.

Trường đua Losail tại Quatar.

Sau 22 vòng đua, Dovizioso có thành tích 42 phút 34,654 giây mặc dù chỉ xuất phát ở vị trí thứ 5 trong khi Marc Marquez có vị trí xuất phát thứ 2. Từ vị trí thứ 5, sau 11 vòng đua đầu tiên, Dovizioso đã kiên trì bám đuổi nhóm đầu để nhanh chóng lọt vào nhóm 3 người dẫn đầu. Khi đó người dành Pole và Johann Zarco và Marc Marquez đang dẫn đầu và có phong độ rất cùng ổn định khiến cơ hội cho tay đua của Ducati là không nhiều.

MotoGP 2018: Ducati Team có chiến thắng đầu tay khi Dovizioso đánh bại Marquez - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trong thể thao, đặc biệt là đua xe, không gì là không thể xảy ra. Tận dụng những đoạn đường thẳng và sức mạnh vượt trội từ khối động cơ V4 của chiếc Ducati GP18, Dovizioso đã lần lượt vượt qua Marc Marquez ở vòng thứ 15 và Johann Zarco ở vòng thứ 18 để vươn lên vị trí số 1 để rồi xuất sắc về nhất sau 22 vòng đua. Tốc độ tối đa của tay đua này có thời điểm lên đến 343 km/h.

MotoGP 2018: Ducati Team có chiến thắng đầu tay khi Dovizioso đánh bại Marquez - Ảnh 4.

Thế nhưng, đây cũng là chiến thắng không mấy dễ dàng của Dovizioso bởi ở vòng đua thứ 22, anh phải chịu sự cạnh tranh đầy quyết liệt của đương kim vô địch MotoGP 2017 Marc Marquez. Khi cách đích đúng 1 góc cua, Marc Marquez bất ngờ tăng tốc để vượt qua Dovizioso vươn lên dẫn đầu. Tuy nhiên, do đẩy tốc độ lên quá cao, ở khúc cua cuối chiếc RC213V của Marquez đã có chút mất kiểm soát và đây chính là cơ hội để Dovizioso vượt qua và có được chiến thắng. Rất may cho tay đua của Repsol Honda Team khi anh vẫn kịp tăng tốc trở lại để có được vị trí thứ 2.

MotoGP 2018: Ducati Team có chiến thắng đầu tay khi Dovizioso đánh bại Marquez - Ảnh 5.

Ở vị trí thứ 3 là một cái tên quen thuộc, một tay đua kì cựu của giải đấu MotoGP – Valentino Rossi. Mặc dù xuất phát ở vị trí thứ 8, thế nhưng tay đua năm nay đã 39 tuổi vẫn kiên trì bám đuổi, tận dụng sai lầm của đối thủ để xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 3. Đáng tiếc nhất chắc chắn là Johann Zarco, tay đua này có Pole và dẫn đầu trong 18 chặng tại Losail, thế nhưng chỉ một sai lầm đáng tiếc, Zarco đã bị Dovizioso, Marquez rồi Rossi vượt qua. Tệ hơn khi anh tiếp tục bị nhóm sau vượt qua và chỉ có thành tích thứ 8.

MotoGP 2018: Ducati Team có chiến thắng đầu tay khi Dovizioso đánh bại Marquez - Ảnh 6.

Johann Zarco có ngày thi đấu đáng tiếc khi chỉ về thứ 8 sau khi dẫn đầu suốt 18 vòng đầu tiên.

Thứ hạng của một số tay đua đáng chú ý khác gồm có Maverick Vinales của Movistar Yamaha MotoGP về thứ 6, Cal Crutchlow của LCR Honda Castrol về thứ 4, Danilo Petrucci của Alma Pramac Yakhnich về đích vị trí thứ 5, Dani Pedrosa của Repsol Honda Team có được vị trí thứ 7.

MotoGP 2018: Ducati Team có chiến thắng đầu tay khi Dovizioso đánh bại Marquez - Ảnh 7.

Kết quả chung cuộc của chặng 1 MotoGP 2018.

Đáng chú nhất chính là tay đua Hafizh Syahrin của Monster Yamaha Tech3 về đích ở vị trí thứ 14, có được 2 điểm. Tay đua này khá xa lạ với người hâm mộ MotoGP nhưng anh tạo được sự chú ý với người hâm mộ Đông Nam Á khi mang quốc tịch Malaysia và trở thành tay đua đầu tiên trong khu vực tham dự ở MotoGP.

Chặng 2 của MotoGP 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 6 – 8/4/2018 tại Argentina.