Về cơ bản, Moto Ball chính là phiên bản... lỗi của bóng đá ngoại trừ một số thay đổi bắt buộc. Không có đường biên ngoài, thay vào đó sân chơi thường được bao quanh bởi lớp tường hoặc hàng rào chắn vững chãi. Kích thước bóng lớn gấp đôi bóng tiêu chuẩn và các "cầu thủ" đều phải cưỡi một chiếc mô tô phủi 250cc (trừ thủ môn).

Nhờ sự trợ giúp của mô tô, bàn thắng trong Moto Ball đến nhanh hơn và các trận đấu cũng diễn ra với tốc độ khá chóng mặt theo đúng nghĩa đen. Cũng bởi vậy mà môn thể thao đặc biệt này luôn thu hút một số lượng fan nhỏ nhưng trung thành luôn chăm chú dõi theo từng trận đấu, đơn giản bởi tiết tấu nhanh, thú vị khiến họ không thể rời mắt lấy một giây.

Motoball - "bóng đá trên mô tô": Một môn thể thao mới lạ nhưng đầy hấp dẫn đang ngày một thịnh hành tại châu Âu

Dù vẫn còn non trẻ, Moto Ball gần như có "đại diện" tại tất cả quốc gia lớn ở châu Âu. Lấy ví dụ như Pháp có tới tận 13 câu lạc bộ Moto Ball, hoặc Đức, Nga hay Belarus cũng có đại diện riêng ở giải vô địch châu Âu trong video dưới đây.

Thêm vào đó, Moto Ball cũng không bị gò bó như bóng đá về sân chơi. Không cần tìm tới các sân vận động, một bãi đỗ xe hay bãi đất trống cũng là thừa đủ (dù không hoàn hảo) cho một trận đấu Moto Ball tuyệt vời.

Tham khảo: Jalopnik