Một phiên bản của Hyundai Elantra sẽ bị SUV hóa, cạnh tranh Toyota Corolla Cross? - Ảnh 1.

Hyundai Elantra GT theo bước Ford Focus rời cuộc chơi tại phân khúc hatchback để nhường chỗ cho SUV - Ảnh: Hyundai

Hyundai Elantra GT/Elantra Touring (còn có tên i30 tại một số khu vực) có vẻ sẽ không được thương hiệu Hàn Quốc phát triển thế hệ mới.

Dù chiếc hatchback cỡ trung có vị thế không tồi tại nhiều thị trường chẳng hạn Úc - nơi xe là một trong những dòng tên bán chạy nhất, Hyundai có vẻ đã nhận thấy tiềm năng của SUV và tiếp tục tất tay vào phân khúc này như họ đã làm suốt thời gian qua.

Hyundai Elantra GT hiện tại ra mắt vào năm 2017, mới được nâng cấp giữa vòng đời vào năm ngoái. Theo thường lệ, công đoạn phát triển thế hệ mới của xe đáng lý đã khởi động được một thời gian, nhưng theo một lãnh đạo cấp cao hãng là giám đốc phân nhánh hiệu suất cao N Albert Biermann chia sẻ với trang Drive, thị trường hatchback đang chững lại và buộc họ phải cân nhắc lại tính khả quan của từng sản phẩm.

Một phiên bản của Hyundai Elantra sẽ bị SUV hóa, cạnh tranh Toyota Corolla Cross? - Ảnh 2.

Trên thực tế, phiên bản này của Hyundai Elantra đã ngừng bán tại Bắc Mỹ từ năm 2020 với tương lai từ khi đó đã bị đồn đoán là không ổn định - Ảnh: Hyundai

Cả ở phân khúc xe cỡ nhỏ và vừa, hatchback/sedan đều đã và đang thất thế trước SUV. Hyundai - Kia với hàng loạt cái tên khai thác rất tốt những phân khúc như trên chẳng hạn Kona hay Seltos hơn ai hết hiểu rõ xu thế đó.

Những mẫu xe không thể chứng minh vị thế trên toàn cầu, chẳng hạn Elantra GT, sẽ phải nhường lại tài nguyên cho các dòng xe điện, SUV và công nghệ tự lái đang được hãng phát triển.

Trên thực tế, không chỉ Elantra GT mà cả một cái tên phổ biến hơn rất nhiều của Hyundai là Sonata ở phân khúc sedan có vẻ cũng sẽ không có thế hệ mới.

Theo những thông tin ban đầu từ Drive, mẫu xe thay thế Elantra GT có thể nhắm tới phân khúc "hatchback gầm cao" như Toyota Corolla Cross hay Mazda CX-30.