Một người đàn ông bị bắt vì sử dụng chế độ tự lái của xe Tesla khi đang say rượu

SFGATE đã đưa tin một câu chuyện khá hy hữu vào cuối tuần vừa qua. Một người đàn ông tại San Francisco đã bị cảnh sát bắt vì lái xe trong tình trạng say rượu. Tuy nhiên, người đàn ông này cố gắng bào chữa rằng anh ta đã sử dụng chế độ tự lái của chiếc Tesla Model S.

Theo báo cáo, người đàn ông này đã lái một chiếc Model S chạy trên cây cầu băng qua vịnh San Francisco và Oakland trong tình trạng say rượu. Một số tài xế khác còn thấy người đàn ông này ngủ gật trên vô-lăng, họ đã thông báo cho cảnh sát ngay sau đó.

Một người đàn ông bị bắt vì sử dụng chế độ tự lái của xe Tesla khi đang say rượu - Ảnh 1.

Cảnh sát tuần tra California đã cho dừng chiếc xe và phát hiện nồng độ cồn trong máu của người đàn ông này cao gấp 2 lần mức cho phép. Anh ta ngay lập tức bị bắt vì tội lái xe khi đang say rượu.

Tuy nhiên người đàn ông này cho biết anh ta đã sử dụng chế độ tự lái của chiếc Tesla Model S, vì vậy không thể buộc tội anh ta lái xe trong tình trạng say rượu. Cảnh sát đã không chấp nhận lời bào chữa này và dẫn anh chàng về đồn để xử phạt.

Đây không phải lần đầu tiên các tài xế phó mặc hoàn toàn vào tính năng tự lái của những chiếc xe điện Tesla. Thậm chí đã có trường hợp một tài xế ngồi xem phim Harry Porter và để chiếc Tesla tự lái gây tại nạn. Hay cũng có trường hợp một tài xế nằm ngủ ở ghế sau trong khi chiếc xe tự lái trên đường cao tốc.

Một người đàn ông bị bắt vì sử dụng chế độ tự lái của xe Tesla khi đang say rượu - Ảnh 2.

Tesla cũng đã khuyến cáo rằng tính năng Auto Pilot trên những chiếc xe của mình chỉ có tác dụng hỗ trợ tài xế trên những chặng đường dài, nó không phải tính năng tự lái hoàn toàn và cần có tài xế để xử lý những tình huống bất ngờ.

Thậm chí, Tesla cũng đã phải ra mắt một bản cập nhật, bắt buộc tài xế phải chạm vào vô-lăng hai phút một lần để tính năng Auto Pilot tiếp tục hoạt động. Nếu không, chiếc xe sẽ tự động giảm tốc và đỗ vào bên đường để đảm bảo an toàn.

Trường hợp của anh chàng trên chắc chẵn vẫn sẽ bị kết tội lái xe khi đang say rượu, cho dù chiếc Tesla Model S có tính năng tự lái.

Tham khảo: BGR