Hướng chìa khoá về chiếc Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng bấm mãi mà xe không thấy nháy đèn, một người cầm chiếc chìa ô tô đành phải "trở lại mặt đất" với chiếc Kia Soul của mình đỗ ngay bên cạnh. Điểm chung của chiếc Kia và Ferrari là cùng được sơn màu đỏ, và sự khác biệt là giá trị chiếc xe: một chiếc Ferrari 488 GTB này mua được khoảng 20 chiếc Kia Soul.

Chủ xe Kia Soul thử nghịch bấm chìa khoá về hướng chiếc Ferrari 488 GTB của Tuấn Hưng. Video: FB/Otofun.

Siêu xe vẫn luôn là mơ ước ngoài tầm với của đại đa số người Việt Nam. Với mức thuế nhập khẩu cao cùng thuế tiêu thụ đặc biệt đánh mạnh và xe có động cơ dung tích xy-lanh lớn, những chiếc siêu xe phổ biến như chiếc Ferrari 488 GTB có giá lên tới khoảng 15 tỷ đồng. Xe đã qua sử dụng được chào giá từ 9 tỷ đồng đổ lên tuỳ vào chất xe. Tại Mỹ, mẫu siêu xe này có giá khởi điểm trên thị trường quanh mức 290.000 USD, khoảng hơn 6,6 tỷ đồng.

Điểm bất lợi hơn khi sở hữu siêu xe tại Việt Nam ngoài mức giá cao còn là khoản bảo dưỡng và sửa chữa trong quá trình sử dụng, chưa kể đến số lượng showroom chính hãng đếm trên đầu ngón tay. Do đó, đủ tiền nhưng chưa chắc người Việt đã dám chi để mua siêu xe.

Một màu đỏ 2 số phận: Chủ xe Kia mơ về chiếc siêu xe Ferrari đỗ cạnh của Tuấn Hưng - Ảnh 2.

Chiếc Ferrari 488 GTB đã qua sử dụng của Tuấn Hưng có giá trị cả chục tỷ đồng.

Sau khi đoạn video bấm khoá chiếc Ferrari 488 GTB được đăng tải lên mạng xã hội với mục đích giải trí, có bình luận cho rằng chiếc Kia Soul của chủ xe này cũng là ước mơ của bao người. Giá trị trên 600 triệu đồng của chiếc Kia đã qua sử dụng không phải là nhỏ.

Một người có thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng nếu tiết kiệm được 2/3 số tiền sẽ phải mất tới khoảng 5 năm mới đủ tiền mua chiếc Kia cũ này. Và để đạt tới chi phí tương đương một chiếc Ferrari 488 GTB đời 2016 dùng rồi hiện tại, người này sẽ phải chờ đợi tới… 75 năm.