Đoạn video mới nhất đăng tải lên kênh YouTube KrisXstream là về việc anh tự thân thử nghiệm tính năng phanh tự động trên Tesla Model S vốn gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Ý tưởng của anh là tốt nhưng cách thực hiện thì không thể tồi tệ hơn nếu không muốn nói là không thể chấp nhận được.

Theo đó, KrisXstream đã lấy chính vợ mình ra làm "hình nhân" thử nghiệm – một điều vô cùng dại dột khi biết rằng tính năng phanh khẩn cấp tự động trên xe Tesla làm việc rất thiếu ổn định.

Một lần chơi lớn lấy vợ ra thử phanh, YouTuber nhận đủ gạch đá xây nhà - Ảnh 1.

Trong bài test đầu tiên, chiếc Model S của YouTuber này di chuyển ở vận tốc khá chậm là 30 km/h nhưng cảm ứng trên xe vẫn phát hiện người vợ quá chậm và suýt nữa không phanh kịp. Nếu vợ anh không nhảy tránh thì chắc chắn va chạm đã xảy ra.

Một lần chơi lớn lấy vợ ra thử phanh, YouTuber nhận đủ gạch đá xây nhà - Ảnh 2.

Ấy vậy mà KrisXstream vẫn tiếp tục thử nghiệm lại lần nữa với lý do… cho chắc mà không quan tâm tới sự an nguy của vợ mình. Lần thử này còn có kết quả tồi tệ hơn khi phanh tự động trên Model S không tự kích hoạt, anh phải tự phanh gấp để tránh đâm phải vợ (thể hiện qua biểu tượng Autopilot biến mất trên màn hình).

Khỏi phải nói, cách thử nghiệm lạ đời này của KrisXstream đã ngay lập tức bị cư dân mạng "tổng sỉ vả" không tiếc lời. Tới thời điểm này video của KrisXstream đã bị gỡ bỏ, thậm chí kênh YouTube của anh cũng đã biến mất không rõ là vì bị người dùng báo cáo hay anh tạm ẩn thân để không phải nhận gạch đá thêm.

Về phần tính năng phanh tự động nói riêng và hệ thống hỗ trợ tự lái Autopilot trên Model S nói chung, nhiều người đánh giá chung hoạt động rất thiếu ổn định. Có lúc chúng có thể là phao cứu sinh cho người dùng (như trong video dưới) nhưng nếu không đề phòng chúng cũng sẽ là lưỡi dao kề cổ họ nếu họ trở nên quá phụ thuộc mà thiếu cẩn trọng trong lái xe.

Phanh tự động trên Tesla Model S cứu người lái khỏi tai nạn thảm khốc khi kích hoạt kịp thời làm giảm đáng kể lực va chạm

Tham khảo: AutoEvolution/Jalopnik