Một giây lỡ chân ga của tài xế khiến hành khách phải nhảy khỏi cửa sổ thoát thân

Sự việc xảy ra tại Km 151 + 590 quốc lộ 217 tại Thanh Hóa vào lúc chiều hôm nay 21/8/2019. Trong lúc gác tàu đang hạ rào chắn đề các phương tiện dừng lại nhường đường cho tàu hỏa thì bất ngờ một chiếc xe lao đến với tốc độ cao tông ngay hàng rào chắn. Lúc đó, đoàn tàu hỏa chuẩn bị đi di qua vị trí này. Rất nhiều hành khách trên chiếc xe hoảng sợ, nhốn nháo lao ra ngoài để thoát thân.

Cú đâm mạnh đã khiến cho hai thanh rào chăc thốc hẳn và đâm xuyên qua kính chiếc xe khách. Ngay sau đó tài xế đã điều khiển chiếc xe ra khỏi phạm vi của đường ray xe lửa để đoàn tàu tiếp tục hành trình. Hai thanh rào chắn cũng đã bị gãy đổ.

Một giây lỡ chân ga của tài xế khiến hàng chục người trên xe khách phải nhảy khỏi cửa sổ thoát thân. Video: Phạm Thanh Tâm.

Tài khoảng Phạm Đức thở phào nhẹ nhõm: "Ồ, may đoàn tàu chưa đến. Nó mà đến thì chắc hậu quả sẽ rất nghiêm trọng."

"May quá, nhờ tàu hàng chạy tốc độ thấp," tài khoản Hùng Võ thêm vào.

Từ clip, có thể thấy ý thức của tài xế trong clip là rất chủ quan và chưa làm chủ được tốc độ. Nếu đoàn tàu chạy nhanh sẽ gây ảnh thiệt hại lớn không chỉ về tài sản mà còn có thể về người. Clip là lời cảnh tỉnh cho các tài xế nên làm chủ tốc độ mỗi khi đi qua đoạn giao với đường sắt để an toàn trên mọi hành trình.