Trong thời gian qua đã xuất hiện tin đồn về việc hãng Toyota bổ sung bản trang bị máy dầu và số tự động mới cho dòng SUV cỡ trung ăn khách Fortuner tại thị trường Việt Nam. Hiện Toyota Fortuner đời mới tại Việt Nam chỉ có 3 bản trang bị là máy dầu, số sàn (G 4x2); máy xăng, số tự động, 1 cầu (V 4x2); và máy xăng, số tự động, 2 cầu (V 4x4).

Mới đây, một đại lý Toyota ở Hà Nội đã bất ngờ đưa ra giá bán dự kiến của Fortuner bản máy dầu, số tự động mới. Theo đại lý này, Toyota Fortuner máy dầu, số tự động sẽ có 2 phiên bản là 1 cầu và 2 cầu. Giá bán của 2 phiên bản này theo đại lý Toyota ở Hà Nội lần lượt là 1,066 tỷ và 1,3 tỷ Đồng.

Một đại lý Toyota ở Hà Nội bất ngờ đưa ra giá dự kiến của Fortuner bản máy dầu, số tự động mới - Ảnh 1.

Bảng giá của Toyota Fortuner 2017 tại Việt Nam.

Nếu con số do đại lý trên đưa ra là chính xác, Toyota Fortuner máy dầu, số tự động, 1 cầu sẽ được định vị giữa bản tiêu chuẩn G 4x2 và V 4x2. Hiện Toyota Fortuner bản G 4x2 có giá 981 triệu Đồng tại Việt Nam và con số tương ứng của bản V 4x2 là 1,149 tỷ Đồng. Trong khi đó, Toyota Fortuner máy dầu, số tự động, 2 cầu sẽ có giá ngang ngửa với bản V 4x4.

Cũng theo đại lý này, trang bị của Toyota Fortuner máy dầu, số tự động, 1 cầu, sẽ tương tự bản V 4x2. Riêng Toyota Fortuner máy dầu, số tự động, 2 cầu, sẽ có trang bị giống bản V 4x4.

Một đại lý Toyota ở Hà Nội bất ngờ đưa ra giá dự kiến của Fortuner bản máy dầu, số tự động mới - Ảnh 2.

Như đã biết, Toyota Fortuner bản V 4x4 được trang bị đèn pha dạng Bi-LED tự động bật/tắt và điều chỉnh góc chiếu đồng thời tích hợp đèn LED định vị ban ngày. Trong khi đó, bản V 4x2 và G 4x2 chỉ dùng đèn Bi-Halogen. Đèn sương mù trước có cả trên 3 bản trang bị.

Ngoài ra, bản V và G 4x2 sử dụng bộ vành 17 inch 6 chấu kép thể thao. Riêng bản V 4x4 đi kèm vành 18 inch cao cấp hơn.

Bước vào bên trong xe, người lái sẽ được chào đón bằng nội thất màu nâu với những chi tiết bọc da hoặc mạ bạc xen kẽ. Vô lăng trên Toyota Fortuner 2017 bản V được bọc da và ốp gỗ, mạ crôm. Trong khi đó, vô lăng của bản G chỉ sử dụng chất liệu urethane nhưng cũng tích hợp phím điều khiển âm thanh, điều hòa, điện thoại rảnh tay và điều chỉnh giọng nói.

Một đại lý Toyota ở Hà Nội bất ngờ đưa ra giá dự kiến của Fortuner bản máy dầu, số tự động mới - Ảnh 3.

Đằng sau vô lăng là bảng đồng hồ Optitron với màn hình màu TFT dành cho bản V. Bên cạnh đó là hệ thống khởi động máy bằng nút bấm, điều hòa 2 dàn lạnh, cửa gió hàng ghế thứ 2, dàn âm thanh 6 loa, hệ thống kết nối Bluetooth và điện thoại rảnh tay. Đầu DVD 7 inch cảm ứng chỉ dành cho bản V trong khi bản G đi kèm đầu CD.

Chưa hết, Toyota Fortuner 2017 bản V còn có ghế lái bọc da và chỉnh điện 8 hướng. Loại tương ứng dành cho bản G là ghế lái bọc nỉ và chỉnh cơ 6 hướng. Hàng ghế thứ 2 đi kèm bệ tì tay trung tâm và gập bằng thao tác 1 chạm. Trong khi đó, hàng ghế thứ 3 có móc treo rời về trụ D.

Tại Việt Nam, Toyota Fortuner 2017 có 2 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ diesel 4 xy-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 2,4 lít với công suất tối đa 110 kW tại vòng tua máy 3.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 400 Nm tại dải vòng tua từ 1.600 - 2000 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp.

Một đại lý Toyota ở Hà Nội bất ngờ đưa ra giá dự kiến của Fortuner bản máy dầu, số tự động mới - Ảnh 4.

Thứ hai là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2,7 lít, tạo ra công suất tối đa 112 kW tại vòng tua máy 5.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 245 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Theo đại lý Toyota ở Hà Nội, Toyota Fortuner máy dầu, số tự động sẽ được bày bán tại Việt Nam vào tháng 1 năm sau. Tất nhiên, những thông tin này chỉ là dự đoán của đại lý. Trong khi đó, Toyota Việt Nam vẫn chưa hề đưa ra thông tin về giá bán cũng như thời điểm ra mắt của Fortuner máy dầu, số tự động mới.